Tag: giao hưởng

Thú vị giao hưởng anime

Các "wibu" (người đam mê, cuồng nhiệt với văn hóa Nhật Bản) hào hứng sau hai đêm diễn bùng nổ của chuỗi hòa nhạc Symphonic Anime của Dàn nhạc giao hưởng Thái Lan tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Nguyễn Hải Phong bên Phan Mạnh Quỳnh và TDK trong live show 'Nghe gió kể'

TTO - Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vừa có một live show diễn ra vào tối 10-12 kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật đầy cảm xúc, thỏa sức tung tẩy với Symphonic Jazz cùng những người em tri kỷ Phan Mạnh Quỳnh và TDK.

Liên hoan ‘Giai điệu mùa thu’ trở lại và tặng vé miễn phí

TTO - Sau một năm trì hoãn vì COVID-19, Liên hoan nghệ thuật ‘Giai điệu mùa thu’ sẽ trở lại với chuỗi 7 chương trình đặc sắc gồm vũ kịch, hòa nhạc giao hưởng, thanh xướng kịch, tọa đàm… diễn ra từ ngày 10 đến 17-9 tại Nhà hát TP.HCM.

Tâm hồn Việt Nam: 'Dừa treo lúa lép' đến giao hưởng nước Cửu Long

TTO - Sáu năm trước, tôi không bao giờ dám nghĩ mình sẽ cho con gái du học Mỹ. Trong đáy lòng, tôi muốn con gái học ngành y, thực hiện giấc mơ làm bác sĩ mà tôi bỏ dở, dù con theo học trung cấp Nhạc viện năm lên 9 tuổi.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NS Đặng Thái Sơn cho học sinh sinh viên

TTO - Trong khuôn khổ liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019, buổi tổng duyệt chương trình 'Hòa nhạc giao hưởng với nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn' sẽ được trình diễn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên.

Ra mắt bản giao hưởng 'Khúc khải hoàn' của nhạc sĩ Trọng Đài

TTO - 'Khúc khải hoàn', bản giao hưởng mới sáng tác vào tháng 3-2019 của nhạc sĩ Trọng Đài, sẽ lần đầu được giới thiệu tại chương trình hòa nhạc cùng tên của Nhà hát Giao hưởng nhạc và vũ kịch TP.HCM vào tối 18-5.

Giai điệu mùa thu 2017: 'đại tiệc' nghệ thuật đỉnh cao đa quốc gia

TTO - Hơn 200 nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam trình diễn 12 chương trình nhạc kịch, hòa nhạc thính phòng, giao hưởng và múa đương đại sẽ liên tục thắp sáng khán phòng Nhà hát TP.HCM từ 19 đến 27-8 tại Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2017.

Nghe giao hưởng Điểm hẹn tại buổi hòa nhạc Điện Biên Phủ

TTO - Điểm hẹn, bản giao hưởng được Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đặt hàng nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ vang lên ở Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 7 và 8-5.

Phục dựng bản giao hưởng trong trại tập trung phát xít Đức

TT - Tại sảnh đường giao hưởng Boston (Boston’s Symphony Hall, Mỹ) trong suốt tuần rồi, khán phòng hơn 1.000 người luôn đầy khán giả đến dự và chứng kiến bản giao hưởng được sáng tác và trình diễn trong trại tập trung của phát xít Đức.

Nóng với Giai điệu trẻ

TT - Là một chương trình được tổ chức định kỳ vào ngày 29 hằng tháng nhằm cung cấp kiến thức về giao hưởng, thính phòng thông qua các bản nhạc sinh động và nói chuyện hài hước, Giai điệu trẻ đang nhận được sự quan tâm ngày một lớn của khán giả.