Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Miền Nam có thể mưa đêm kết hợp triều cường sớm gây ngập đường phố

03/11/2021 21:50 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết rãnh áp thấp (chứa các nhiễu động gây mưa) hoạt động ở phía nam đang dịch chuyển dần lên và có thể gây mưa cho khu vực Nam Bộ đêm nay, trong mưa đề phòng lốc xoáy và gió mạnh.

Miền Nam có thể mưa đêm kết hợp triều cường sớm gây ngập đường phố - Ảnh 1.

Miền Nam và TP.HCM có thể có mưa đêm kéo dài tới rạng sáng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hiện rãnh áp thấp đang ở vùng biển ngoài khơi Cà Mau và đang có xu hướng dịch chuyển dần lên phía đất liền nước ta.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên kết hợp với nhiễu động gió trên cao nên trong đêm nay và ngày mai (4-11) ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Vũng Tàu đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan, đất liền các tỉnh Nam Bộ có thể có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, miền Nam và TP.HCM đang bước vào thời kỳ triều cường đầu tháng 10 âm lịch, triều cường vào ngày 4-11 dự báo sẽ vượt báo động II (1,5m).

Tại TP.HCM, mực nước triều đỉnh của ngày 4-11 vào 4h sáng tại trạm đo Phú An trên sông Sài Gòn dự báo đạt 1,56m và 3h sáng tại trạm Nhà Bè trên kênh Đồng Điền là 1,57m.

Mưa đêm kết hợp triều cường có thể gây ngập một số tuyến đường ven sông rạch, người dân khu vực trũng thấp cần chú ý.

Vào chiều mai, triều cường có thể đạt đỉnh với mức tương tự buổi sáng, thời gian triều đạt đỉnh trong khoảng thời gian 15h-17h.

Nắng bể đầu, mưa như trút sẽ là Nắng bể đầu, mưa như trút sẽ là 'bình thường mới' của thế giới?

TTO - Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho biết các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng chết người và lũ lụt tàn phá nghiêm trọng đang là bình thường mới của thế giới.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận