Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Miền Bắc mưa rét, triều cường ở Đông Nam Bộ và TP.HCM có xu hướng tăng

07/11/2021 10:13 GMT+7

TTO - Sáng nay 7-11, các tỉnh vùng núi phía Bắc đã bắt đầu cảm nhận được gió lạnh, mưa dông của đợt không khí lạnh này. Triều cường tại các tỉnh ven biển Đông Nam Bộ và TP.HCM có xu hướng tăng, dễ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Miền Bắc mưa rét, triều cường ở Đông Nam Bộ và TP.HCM có xu hướng tăng - Ảnh 1.

Ngập nước đường Trần Xuân Soạn, quận 7, do triều cường - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 7-11, không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng trưa và chiều nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh, ngày và đêm nay, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 9-11 trời hửng nắng. 

Từ chiều nay, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. 

Từ ngày 8-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Từ khoảng đêm 12-11, nhiệt độ có thể giảm thêm.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ chuyển gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 9-11 trời hửng nắng. Từ đêm nay, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, từ khoảng đêm 12-11 nhiệt độ có thể giảm thêm.

Đông Nam Bộ và TP.HCM tiếp tục ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước dâng do gió chướng, mực nước ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục duy trì ở mức cao trong ngày 7-11, cao nhất khoảng 4,30m và sau đó giảm dần.

Do ảnh hưởng của triều cường, khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ và TP.HCM tiếp tục bị ngập úng tại các vùng trũng thấp. Thời gian ngập sâu nhất từ 1h-4h và 15h-18h.

Miền Bắc đón đợt rét kéo dài 1 tuần, Sa Pa xuống 5-8 độ C Miền Bắc đón đợt rét kéo dài 1 tuần, Sa Pa xuống 5-8 độ C

TTO - Từ mai (7-11), miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt rét sâu nhất từ đầu năm với nền nhiệt phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 8 độ.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận