31/10/2021 11:50 GMT+7

Miền Nam hạ nhiệt nhờ không khí lạnh, chuẩn bị đón đợt triều cường mới

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Không khí lạnh giúp các tỉnh thành Nam Bộ giảm bớt oi bức vào sáng sớm và đêm, mưa vẫn còn duy trì nhưng không quá lớn. Trong tuần tới, miền Nam bước vào đợt triều cường đầu tháng 10 âm lịch.

Miền Nam hạ nhiệt nhờ không khí lạnh, chuẩn bị đón đợt triều cường mới - Ảnh 1.

Đường Calmette, quận 1 ngập lênh láng do triều cường

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết sự khuếch tán về phía nam của khối không khí lạnh khiến nhiệt độ ban đêm ở các tỉnh miền Đông giảm nhưng không nhiều, mức giảm khoảng 1 độ C.

Trong vài ngày tới, tiết trời sáng sớm và đêm hơi se lạnh với nền nhiệt độ ở mức 23-25 độ C, riêng ở khu vực Bình Phước và phía bắc Đồng Nai có nơi dưới 22 độ C. Sáng sớm xuất hiện sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn có phần hạn chế và tan dần khi đến trưa.

Tuy nhiên, vào buổi trưa đến chiều trời nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Trời nắng nhiều nhưng không kéo dài suốt ngày, khoảng sau 13h mây đối lưu phát triển sẽ gây mưa rào rải rác cho khu vực.

Dự báo lượng mưa hầu hết dưới 15mm, riêng khu vực Tây Ninh, phía bắc Đồng Nai, Sóc Trăng và Hà Tiên (Kiên Giang) có mưa vừa, mưa to dao động 25-35mm, mưa sẽ tạnh dần sau 19h.

Trong tuần tới (từ 1 đến 5-11), mực nước tại hầu hết các trạm trên sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh khi bước vào chu kỳ triều cường đầu tháng. Đỉnh triều cao nhất tuần xuất hiện vào cuối tuần sau và ở mức xấp xỉ báo động III (1,6m), cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 0,1m.

Dự báo đỉnh triều sẽ đạt 1,6m tại trạm đo Phú An trên sông Sài Gòn và 1,61m ở trạm Nhà Bè trên sông Đồng Điền.

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên