Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

23/10/2021 19:21 GMT+7

TTO - Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập - Ảnh 1.

Mưa lớn tại quận Phú Nhuận - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ghi nhận, mưa ban đầu xảy ra chủ yếu tại khu vực trung tâm và phía bắc thành phố. Sau đó vùng mưa lan ra hầu khắp các quận huyện tại TP.HCM.

Ứng dụng theo dõi ngập nước của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị phát ra một số cảnh báo ngập nhẹ tại các tuyến đường như Phan Văn Hớn, quận 12, Bình Lợi - quận Bình Thạnh, Nguyễn Văn Hưởng, Quốc Hương, TP Thủ Đức.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mưa còn xảy ra tại một số tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau. Mưa kết hợp với triều cường đang duy trì gây ngập úng khu vực trũng, thấp ven sông và kênh rạch.

Theo dự báo, từ chiều đến đêm 23-10, những vùng mây dông sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho các khu vực tại TP.HCM và Nam Bộ. Lượng mưa phổ biến từ 10-40mm, có nơi trên 50mm. Trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Về thời tiết miền Nam trong những ngày tới, không khí lạnh sẽ khuếch tán dần về miền Nam, gió chuyển dần sang hướng đông bắc và hoạt động với cường độ mạnh dần, do đó mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Về đêm và đầu sáng trời se lạnh, mát mẻ.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập - Ảnh 2.

Một số tuyến đường bị ngập nhẹ chiều cuối tuần - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập - Ảnh 3.

Người dân vất vả di chuyển dưới mưa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập - Ảnh 4.

Triều cường tuy đang rút dần nhưng vẫn còn gây ngập tại TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận