04/05/2023 07:50 GMT+7

Michael Douglas sẽ nhận Cành cọ vàng danh dự ở Cannes 2023

Theo thông báo chính thức, năm nay nam diễn viên điện ảnh, nhà sản xuất phim Michael Douglas sẽ nhận giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 cho sự gắn bó của ông với điện ảnh.

Michael Douglas sẽ nhận Cành cọ vàng danh dự ở Cannes 2023 - Ảnh 1.

Năm 1987, Michael Douglas đoạt giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn nhà tài phiệt nhẫn tâm trong phim Phố Wall (Wall Street) - Ảnh: Festival De Cannes

Diễn viên gạo cội từng hai lần đoạt giải Oscar sẽ là khách mời danh dự đầu tiên của liên hoan.

Cannes 2023 có gì đáng xem?

Khai mạc liên hoan phim sẽ giới thiệu đến thế giới Jeanne du Barry, bộ phim lịch sử có sự tham gia của Johnny Depp, nữ chính Maïwenn cũng chính là đạo diễn của bộ phim. 

Bộ phim hoạt hình mới của Disney và Pixar - Elemental được cho là sẽ kết thúc liên hoan phim.

Michael Douglas sẽ nhận Cành cọ vàng danh dự ở Cannes 2023 - Ảnh 2.

Những poster phim được cho là sẽ ra mắt trong Liên hoan phim Cannes 2023 - Ảnh: Festival De Cannes

Indiana Jones and the Dial of Destiny sẽ ra mắt mà không tranh giải tại Cannes. 

Mặc dù khó có thể đáp ứng được sự phô trương của Top Gun: Maverick của năm ngoái nhưng bộ phim vẫn được đánh giá là đủ yếu tố của một bộ phim "bom tấn".

Đây cũng đánh dấu sự xuất hiện cuối cùng của Harrison Ford.

Martin Scorsese's Killers of the Flower Moon cũng sẽ ra mắt ngoài danh mục phim dự thi. Lấy bối cảnh Oklahoma những năm 1920, bộ phim tập trung vào một chuỗi các vụ giết người Osage Nation và có sự tham gia của các ngôi sao Leonardo DiCaprio, Robert De Niro, Lily Gladstone và Jesse Plemons.

Về phía Pedro Almodóvar sẽ ra mắt bộ phim ngắn mới của mình, Strange Way of Life, với sự tham gia của Ethan Hawke và Pedro Pascal. 

Bên cạnh đó, 19 tác phẩm được đề cử năm nay còn là sự pha trộn giữa những nhà làm phim thường niên của liên hoan và một số tân binh như Karim Ainouz của Firebrand và Trần Anh Hùng của La Passion de Dodin Bouffant.

Ban giám khảo và khách mời

Năm nay, dàn ban giám khảo hạng mục Nhãn quan độc đáo (Un Certain Regard) được cho là những cái tên đến từ đa quốc gia như: John C. Reilly (Mỹ), Alice Winocour (Pháp), Paula Beer (Đức), Davy Chou (Pháp - Campuchia) và Émilie Dequenne (Bỉ). 

Michael Douglas sẽ nhận Cành cọ vàng danh dự ở Cannes 2023 - Ảnh 3.

Dàn giám khảo chính thức của Liên hoan phim Cannes 2023 - Ảnh: Festival De Cannes

Dàn khách mời năm nay được cho là sẽ quy tụ những cái tên toàn cầu như là Jennie Kim, Johnny Depp, Margot Robbie, Scarlett Johansson, Tilda Swinton, Tom Hanks, Natalie Portman, Julianne Moore, Lily-Rose Depp, The Weeknd, Ethan Hawke, Pedro Pascal...

Với lịch sử lâu đời, Liên hoan phim quốc tế Cannes được xem là một trong những liên hoan phim quốc tế uy tín lớn nhất thế giới, là nơi vinh danh những nghệ sĩ có cống hiến cho ngành điện ảnh và các nhà sản xuất phim đến từ đa quốc gia.

Liên hoan phim Cannes 2023 sẽ có sự thay đổi lớn nhất chính là tính đa dạng toàn cầu.

Poster chính thức của Liên hoan phim Cannes 2023 - Ảnh: Festival De Cannes

Poster chính thức của Liên hoan phim Cannes 2023 - Ảnh: Festival De Cannes

Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 tung poster chính thức là một bức ảnh của Catherine Deneuve ở hậu trường của La Chamade năm 1968.

"Trong hình là một phụ nữ trẻ với mái tóc vàng dài mỉm cười đầy tự tin về tương lai của mình. Catherine Deneuve chính là hiện thân của sự trong sáng, rực rỡ và có phần ngông cuồng" - theo Cannes chia sẻ.

Điều mà Liên hoan phim quốc tế lần thứ 76 mong muốn truyền tải là sự nhắc lại hiện tại huy hoàng của điện ảnh và đón chờ một tương lai đầy hứa hẹn.

Jennie, Song Joong Ki được mời đi Cannes, trẻ hóa thu hút Gen Z?Jennie, Song Joong Ki được mời đi Cannes, trẻ hóa thu hút Gen Z?

Jennie (BlackPink) và Song Joong Ki được mời tham dự Liên hoan phim Cannes 2023. Cả hai là diễn viên trong hai bộ phim được chiếu tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên