20/02/2024 06:12 GMT+7

Messi đăng video 'nói lên sự thật' giữa lúc dư luận Trung Quốc và Hong Kong phẫn nộ

Trước phản ứng quá dữ dội từ phía Trung Quốc và Hong Kong, siêu sao Argentina Lionel Messi đã đăng tải video lên trang cá nhân X để giải thích nguyên nhân anh không thi đấu tại Hong Kong.

Messi trong trận đấu với Vissel Kobe tại Nhật Bản khiến người hâm mộ Trung Quốc giận dữ - Ảnh: Getty

Messi trong trận đấu với Vissel Kobe tại Nhật Bản khiến người hâm mộ Trung Quốc giận dữ - Ảnh: Getty

Sau khi phía Trung Quốc và Hong Kong liên tiếp có những hành động "phong sát" cấm cửa Messi thì cuối cùng ngôi sao người Argentina đã phải chính thức lên tiếng. Mới đây anh đã đăng tải trên trang cá nhân X một video để nói rõ nguyên nhân thật sự khiến anh không thể ra sân trong trận đấu giao hữu giữa Inter Miami với Hong Kong. 

Trong đoạn video này, Messi nói: "Tôi đã đọc và nghe nhiều điều được nói sau trận đấu ở Hong Kong. Tôi muốn quay video này và cung cấp cho các bạn phiên bản thật để không ai phải tiếp tục đọc những câu chuyện sai sự thật. 

Video Messi đăng tải trên trang X để giải thích lý do anh không thể thi đấu ở Hong Kong - Nguồn: X

Tôi đã nghe mọi người nói rằng tôi không muốn thi đấu vì lý do chính trị và nhiều lý do khác hoàn toàn sai sự thật. Nếu trường hợp đó xảy ra thì tôi thậm chí đã không đến Nhật Bản hay thăm Trung Quốc như tôi đã làm nhiều lần. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã có mối quan hệ rất gần gũi và đặc biệt với Trung Quốc.

Như tôi đã nói trong cuộc họp báo, tôi bị viêm cơ và tôi không thể chơi trận đầu tiên ở Saudi Arabia. Trong trận thứ hai, tôi muốn cố gắng thi đấu một chút nhưng mọi chuyện trở nên tệ hơn. 

Một ngày trước trận đấu ở Hong Kong, tôi đã cố gắng tập luyện và nỗ lực cho tất cả những người đã đến xem buổi tập... Tôi cảm thấy tốt hơn một vài ngày sau đó và đó là lý do tại sao tôi chơi một chút ở Nhật Bản để chuẩn bị thể lực tốt cho mọi thứ sắp tới vì tôi cần thi đấu và lấy lại tốc độ". 

Messi lên tiếng quá chậm sau khi bị ‘phong sát’, cấm cửa từ phía Trung Quốc và Hong Kong?

Được biết sau khi Messi không ra sân ở Hong Kong nhưng lại thi đấu ở Nhật Bản chỉ vài ngày sau đó đã khiến người hâm mộ Hong Kong và Trung Quốc giận dữ. Họ liên tiếp có những động thái tẩy chay và "cấm cửa" Messi ở Trung Quốc

Trong đó có rất nhiều "thuyết âm mưu" cho rằng Messi không ra sân vì lý do chính trị. Có nhiều người còn nói rằng Messi khinh thường người hâm mộ Trung Quốc, nhưng lại thân thiện với cổ động viên Nhật Bản. Người hâm mộ Trung Quốc giận dữ tẩy chay Messi, họ đốt áo của huyền thoại này và liên tục vào các trang cá nhân của Messi để chỉ trích. 

Khán giả Hong Kong được hoàn tiền vì Messi không thi đấuKhán giả Hong Kong được hoàn tiền vì Messi không thi đấu

Ban tổ chức trận đấu của Inter Miami tại Hong Kong đã phải có động thái nhằm xoa dịu dư luận khi Lionel Messi không ra sân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên