09/02/2024 06:20 GMT+7

Hong Kong yêu cầu giải thích: 'Tại sao Messi có thể thi đấu ở Nhật Bản?'

Việc Messi bị chấn thương không thể thi đấu ở Hong Kong, nhưng sau đó lại đá ở Nhật Bản đã khiến chính quyền Hong Kong nổi giận yêu cầu 'một lời giải thích'.

Messi thi đấu ở Nhật Bản khiến cổ động viên và chính quyền Hong Kong nổi giận - Ảnh: Getty

Messi thi đấu ở Nhật Bản khiến cổ động viên và chính quyền Hong Kong nổi giận - Ảnh: Getty

Theo tin từ báo chí Trung Quốc, các chính trị gia và người hâm mộ Hong Kong đã hết sức phẫn nộ sau khi chứng kiến Lionel Messi ra sân trong một trận đấu giữa Inter Miami với Vissel Kobe ở Nhật Bản vào ngày 7-2 vừa qua.

Dậy sóng chuyện viện cớ Messi chấn thương không đá ở Hong Kong nhưng đá tưng bừng ở Nhật Bản

Nhiều người hâm mộ Hong Kong cho rằng Messi và Inter Miami đã có hành động "xem thường" Hong Kong, khi viện cớ Messi chấn thương để anh không ra sân thi đấu. Trái lại khi đến Nhật Bản, Messi lại ra sân thi đấu tưng bừng. Nổi giận vì điều đó, rất nhiều người hâm mộ Hong Kong đã lấy áo Messi cắt bỏ hoặc đốt bỏ.

Cổ động viên Hong Kong đốt áo Messi - Ảnh: Sina

Cổ động viên Hong Kong đốt áo Messi - Ảnh: Sina

Cục Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hong Kong cũng đã chính thức lên tiếng, cho rằng người hâm mộ rất thất vọng khi Messi không thể thi đấu ở Hong Kong vì chấn thương. “Tuy nhiên, ba ngày sau, Messi đã có thể thi đấu tích cực và tự do ở Nhật Bản… chính quyền Hong Kong hy vọng ban tổ chức và các đội có thể đưa ra lời giải thích hợp lý".

Nhà lập pháp Hong Kong Kenneth Fok cho rằng vụ việc này đã "rắc muối" vào vết thương của người hâm mộ Hong Kong, trong khi cố vấn cấp cao chính quyền Regina Ip viết trên tài khoản X rằng: "Người dân Hong Kong ghét Messi, Inter Miami và bàn tay đen đằng sau họ...".

Tin tức thể thao sáng 7-2: Messi nhận lỗi với khán giả Hong KongTin tức thể thao sáng 7-2: Messi nhận lỗi với khán giả Hong Kong

Messi nhận lỗi với khán giả Hong Kong; Al-Nassr muốn tái hợp Varane và Ronaldo; HLV Pochettino vẫn được tin tưởng… là những tin tức nổi bật trong phần điểm tin thể thao sáng 7-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên