10/02/2024 13:46 GMT+7

Khán giả Hong Kong được hoàn tiền vì Messi không thi đấu

Ban tổ chức trận đấu của Inter Miami tại Hong Kong đã phải có động thái nhằm xoa dịu dư luận khi Lionel Messi không ra sân.

Khán giả Hong Kong đến xem Inter Miami thi đấu hôm 4-2 - Ảnh: GETTY

Khán giả Hong Kong đến xem Inter Miami thi đấu hôm 4-2 - Ảnh: GETTY

Trận đấu gây tranh cãi diễn ra hôm 4-2, khi Inter Miami sang Hong Kong thi đấu với đội Hong Kong XI. Điều đáng nói là ngôi sao sáng giá nhất Lionel Messi không vào sân bất kỳ phút nào. Lý do được cho là vì cầu thủ người Argentina gặp chấn thương.

Tuy nhiên chỉ 3 ngày sau, trong một trận giao hữu khác tại Nhật Bản, Messi lại thi đấu bình thường. Anh vào sân từ ghế dự bị khi Inter Miami gặp Vissel Kobe.

Điều này khiến cho khán giả Hong Kong nổi giận. Nhiều người chỉ trích rằng Messi và Inter Miami khinh thường người hâm mộ Hong Kong nên mới để xảy ra chuyện này.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, khi chính quyền Hong Kong cũng lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Cục Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hong Kong đã chính thức lên tiếng, cho rằng người hâm mộ rất thất vọng khi Messi không thể thi đấu ở Hong Kong vì chấn thương. 

"Tuy nhiên, ba ngày sau, Messi đã có thể thi đấu tích cực và tự do ở Nhật Bản… chính quyền Hong Kong hy vọng ban tổ chức và các đội có thể đưa ra lời giải thích hợp lý".

Messi ngồi dự bị trong trận giao hữu ở Hong Kong - Ảnh: GETTY

Messi ngồi dự bị trong trận giao hữu ở Hong Kong - Ảnh: GETTY

Regina Ip, một quan chức Hong Kong, viết thẳng thừng lên mạng xã hội X: "Người dân Hong Kong ghét Messi, Inter Miami và những người đứng sau lưng họ. Messi không bao giờ được phép trở lại đây".

Trước làn sóng phản ứng, Messi đã phải lên tiếng. Anh khẳng định đúng là mình gặp chấn thương và lấy làm tiếc vì vụ việc. Anh cũng nói rằng bản thân hy vọng có dịp trở lại Hong Kong.

Hôm 10-2, ban tổ chức trận đấu cũng phải có động thái bù đắp cho người hâm mộ. Tatler Asia, một thương hiệu tạp chí và lối sống đồng thời là đơn vị đã đưa Inter Miami sang Hong Kong, thông báo sẽ hoàn 50% tiền vé cho người hâm mộ. 

Tổng số tiền mà Tatler Asia phải bỏ ra để đền bù cho khán giả lên đến 7,1 triệu USD.

Hong Kong yêu cầu giải thích: Hong Kong yêu cầu giải thích: 'Tại sao Messi có thể thi đấu ở Nhật Bản?'

Việc Messi bị chấn thương không thể thi đấu ở Hong Kong, nhưng sau đó lại đá ở Nhật Bản đã khiến chính quyền Hong Kong nổi giận yêu cầu 'một lời giải thích'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Messi Hong Kong Inter Miami