31/05/2018 14:12 GMT+7

Messenger Kids không còn bắt các phụ huynh phải kết bạn với nhau

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Ứng dụng Messenger Kids vừa có thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý, cho phép các phụ huynh không cần kết bạn với nhau trên Facebook nhưng con cái họ vẫn có thể kết nối được với nhau trong ứng dụng này.

Messenger Kids không còn bắt các phụ huynh phải kết bạn với nhau - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin Techcrunch, ứng dụng Messenger Kids của Facebook là ứng dụng cho phép trẻ em dưới 13 tuổi có thể trò chuyện với người khác dưới sự đồng ý của cha mẹ.

Ngày 30-5 Facebook bắt đầu triển khai một thay đổi nhỏ quan trọng, không còn yêu cầu cha mẹ của những đứa trẻ chơi với nhau phải là bạn trên Facebook thì chúng mới có thể kết nối với nhau trong ứng dụng Messenger Kids.

Thay đổi này giải quyết một trong những rắc rối của thiết kế trước đây của ứng dụng, khi đó Messenger Kids giống như một phần mở rộng thêm trong mạng xã hội của phụ huynh hơn là một mạng xã hội riêng của trẻ em.

Tuy nhiên ngay cả với thay đổi, phụ huynh vẫn phải là người giữ quyền quyết định cho phép con mình được liên lạc với những ai thông qua ứng dụng Messenger Kids.

Trên thực tế có những phụ huynh chỉ quen biết nhau ở mức xã giao, vừa phải, chưa tới mức muốn trở thành bạn trên Facebook. Tuy nhiên các con của họ vẫn có thể chơi với nhau thân thiết hơn mức ấy.

Với thay đổi này, miễn là bạn cho phép, bạn vẫn có thể cho con mình kết nối với bạn bè của nó mà bạn không cần phải là bạn của phụ huynh đứa trẻ đó trên Facebook.

Dù vậy Facebook vẫn yêu cầu các phụ huynh của các em nhỏ dùng ứng dụng Messenger Kids đều phải là những người sử dụng Facebook.

Trên Facebook, phụ huynh hãy truy cập vào phần Messenger Kids trong menu thao tác chính của Facebook như thường lệ, gõ vào ô tìm kiếm tên bố mẹ của bạn con mình. Sau đó họ có thể mời họ tải về ứng dụng Messenger Kids và cho phép các con kết nối với nhau.

Với sự thay đổi cởi mở hơn, Facebook hy vọng có thể tăng số lượt tải về ứng dụng này vượt quá con số 500.000 lượt. Theo Facebook, sự thay đổi chính sách mới này chính là hệ quả từ việc công ty tiếp thu những ý kiến phản hồi từ các bậc phụ huynh.

Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại

TTO - Việc chuyển đổi số di động từ 11 thành 10 số khiến nhiều người dùng lo lắng sẽ bị ảnh hưởng đến tài khoản Facebook thì mạng xã hội này vừa bất ngờ cho phép xác thực không cần số điện thoại.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên