Meghan Markle dành trọn ngày đầu xuất hiện sau khi 'ra riêng' cho nữ quyền

17/01/2020 14:32 GMT+7

TTO - Sau khi quyết định từ bỏ một phần nghĩa vụ hoàng gia Anh, nữ công tước người Mỹ Meghan Markle dành ngày đầu tiên xuất hiện trước công chúng cho hoạt động vì nữ quyền.

Meghan Markle dành trọn ngày đầu xuất hiện sau khi ra riêng cho nữ quyền - Ảnh 1.

Công nương Anh Meghan Markle chụp hình cùng các thành viên tổ chức Justice For Girls - Ảnh: TWITTER

Hôm 8-1, Meghan cùng chồng, hoàng tử Harry, chính thức công bố sẽ rút khỏi cương vị là những thành viên cao cấp của hoàng tộc và "độc lập về tài chính". Quyết định của cặp đôi đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II ủng hộ.

Theo trang In Style, nữ công tước xứ Sussex đã khởi động ngày 14-1 (giờ Canada) tại Trung tâm Phụ nữ Downtown Eastside, nơi cô tham gia thảo luận về một số vấn đề cấp bách nhất, ảnh hưởng đến phụ nữ trong cộng đồng. Trung tâm Phụ nữ Downtown Eastside là nơi cung cấp hỗ trợ, vật dụng cần thiết cùng bữa ăn cho hơn 500 phụ nữ và trẻ em mỗi ngày.

Meghan Markle dành trọn ngày đầu xuất hiện sau khi ra riêng cho nữ quyền - Ảnh 2.

Tổ chức Justice For Girls chia sẻ hình ảnh về chuyến thăm của công nương Anh Meghan Markle - Ảnh chụp màn hình

Sau đó, Meghan đã dành gần như trọn ngày để gặp gỡ các thành viên nữ của tổ chức Justice for Girls (Công lý cho nữ giới) tại Vancouver, Canada. Đây là tổ chức thiện nguyện hướng tới mục tiêu hỗ trợ phụ nữ trẻ tiếp cận giáo dục.

Trong buổi tiếp xúc, Meghan đã cùng các cô gái thảo luận về vấn đề môi trường, cũng như quyền lợi của người bản địa châu Mỹ.

Trên Twitter, Justice For Girls chia sẻ ngày 15-1 (giờ Canada): "Cuộc trao đổi về tầm quan trọng của cách tiếp cận toàn diện đối với công bằng xã hội và sức mạnh lãnh đạo của phụ nữ trẻ thật tuyệt vời".

Trong hình, Meghan trông có vẻ thoải mái khi cùng sinh hoạt với Justice for Girls. Cư dân mạng cũng nhanh chóng phát hiện Meghan đã mặc chiếc áo len từng xuất hiện cùng cô trong loạt phim truyền hình cô từng tham gia trước khi gả vào hoàng gia Anh.

Dù chưa biết liệu Meghan có mặc lại chiếc áo cũ từ thời còn là thường dân không, In Style cho rằng điều quan trọng rằng cô luôn ưu tiên vấn đề nữ quyền, dù ở bất cứ cương vị nào.

Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng hoàng tử Harry có Nữ hoàng Anh ủng hộ vợ chồng hoàng tử Harry có 'cuộc sống mới'

TTO - Nữ hoàng Elizabeth II đã chúc cháu trai là Hoàng tử Harry cùng vợ anh là công nương Meghan có một tương lai độc lập sau cuộc họp giải quyết khủng hoảng có sự tham gia của các thành viên cấp cao nhất bên trong hoàng gia Anh.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận