Me too - tôi cũng vậy: phong trào vì nạn nhân tình dục

16/10/2017 17:58 GMT+7

TTO - Khi chuyện Harvey Weinstein vẫn gây bão tại Hollywood, một phong trào mới được xướng lên khuyến khích nạn nhân bị quấy rối cất lên tiếng nói.

Me too - tôi cũng vậy: phong trào vì nạn nhân tình dục - Ảnh 1.

Alyssa Milano (trái) trong phim Phép thuật - Ảnh: Spelling Television

"Me too - tôi cũng vậy" trở thành từ khóa biểu tượng cho phong trào này.

Theo Đài CNN, ngày 15-10, nữ diễn viên phim Phép thuật Alyssa Milano đăng một dòng "tweet" (dòng trạng thái trên Twitter) với nội dung: "Một người bạn đã đề nghị tôi thế này, nếu tất cả phụ nữ từng bị quấy rối hay tấn công tình dục cùng đăng trạng thái "me too", chúng ta có thể khiến cho mọi người nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn nạn này".

"Nếu bạn từng bị quấy rối hay tấn công tình dục, hãy phản hồi dòng tweet này bằng ‘me too’", Alyssa viết tiếp.

Sau khi dòng tweet được đăng tải, rất nhiều phụ nữ, có cả người nổi tiếng, đã đồng loạt phản hồi bằng cụm từ "me too" và chia sẻ chuyện của mình.

Hai trong số những nghệ sĩ lên tiếng "me too" là ngôi sao phim Will & Grace Debra Messing và nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar người New Zealand Anna Paquin.

Từ khóa #MeToo ngay lập tức trở thành xu hướng nổi bật trên Twitter và thậm chí một vài nạn nhân là nam giới cũng lên tiếng.

Alyssa Milano từng đóng chung phim Phép thuật với nữ diễn viên Rose McGowan - người mới đây lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein đã cưỡng hiếp cô trong bài báo chấn động của The New York Times ngày 5-10.

"Quấy rối và tấn công tình dục ở chỗ làm không chỉ có trường hợp của Harvey Weinstein. Chúng ta cần phải thay đổi toàn diện, phải làm nhiều hơn nữa cho phụ nữ ở tất cả mọi nơi", Alyssa Milano phát biểu hồi tuần trước.

Me too - tôi cũng vậy: phong trào vì nạn nhân tình dục - Ảnh 2.

Từ trái sang: Rose McGowan, Alyssa Milano và Holly Marie Combs trong phim Phép thuật

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận