Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Mẹ mua xăng về đốt để tự tử cùng 3 con nhỏ vì mâu thuẫn với nhà chồng

29/07/2020 21:16 GMT+7

TTO - Theo nhận định ban đầu của chính quyền xã, chị H. có xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền bạc với gia đình bên chồng mới dẫn đến suy nghĩ dại dột, mua xăng về tự thiêu cùng 3 con nhỏ.

Mẹ mua xăng về đốt để tự tử cùng 3 con nhỏ vì mâu thuẫn với nhà chồng - Ảnh 1.

Người thân đau xót về cái chết oan ức của 3 cháu bé - Ành: VĂN ĐỊNH

Tối 29-7, rất nhiều người dân xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đến viếng thăm, đưa tang mà vẫn chưa hết ngỡ ngàng, đau xót trước cái chết oan ức của 3 cháu bé từ 3 đến 6 tuổi.

Trước đó, vào chiều 28-7, người dân ở thôn Hòa Bình, xã Kỳ Thư nghe thấy tiếng nổ, phát cháy ở nhà chị L.T.H. (30 tuổi). Lúc người dân đến, lửa đã bao trùm. Họ phá cửa vào nhà thì thấy mùi xăng nồng nặc, 4 mẹ con chị H. nằm bất tỉnh trong phòng.

Tại hiện trường, con chị H. là V.L.M.A. (6 tuổi) đã tử vong, chị H. và 2 đứa con còn lại là V.X.Đ. (4 tuổi), V.L.M.P. (3 tuổi) bị bỏng nặng, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Nhưng khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cháu P. đã tử vong, còn cháu Đ. tử vong trong quá trình chuyển ra Viện Bỏng quốc gia Hà Nội.

Còn chị H. do vết bỏng quá nặng, tiên lượng xấu đã được Viện Bỏng quốc gia Hà Nội trả về cho gia đình.

Mẹ mua xăng về đốt để tự tử cùng 3 con nhỏ vì mâu thuẫn với nhà chồng - Ảnh 2.

Rất đông người dân đến viếng thăm, chia buồn về người thân của 3 cháu nhỏ bị chết bỏng - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Một số người hàng xóm kể, năm 2013, chị L.T.H. kết hôn cùng với anh V.X.A., có với nhau 3 đứa con nhỏ. 

Năm 2018, anh A. đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Chị H. ở nhà làm ruộng, chăm nuôi 3 đứa con nhỏ. 

Thời gian gần đây, giữa chị H. và anh A. có mâu thuẫn với nhau vì liên quan gia đình bên nội.

Trước khi xảy ra sự việc, Facebook cá nhân của chị H. có đăng status có nội dung: "Bốn mẹ con tôi là một màu hồng, nhưng có thể thành màu đen tối...". Sau đó Facebook này đổi hình đại diện thành màu đen.

Theo ông Phan Văn Thiền - chủ tịch xã Kỳ Thư, nguyên nhân về vụ cháy khiến chị H. và 3 đứa con bị bỏng nặng là do chị H. có mâu thuẫn chuyện tiền bạc với gia đình bên chồng.

Vì lý do đó nên chị H. dẫn đến suy nghĩ dại dột, mua xăng về tự thiêu cùng 3 con nhỏ.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định vụ cháy là do chính chị H. thực hiện nhằm mục đích tự tử cùng 3 con nhỏ.

3 cháu bé 3 đến 6 tuổi chết, mẹ bỏng nặng trong ngôi nhà cháy đầy mùi xăng 3 cháu bé 3 đến 6 tuổi chết, mẹ bỏng nặng trong ngôi nhà cháy đầy mùi xăng

TTO - Lúc người dân đến, lửa đã bao trùm. Họ phá cửa vào nhà thì thấy mùi xăng nồng nặc bốc lên, 4 mẹ con chị H. nằm bất tỉnh trong phòng.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận