18/11/2022 15:00 GMT+7

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường

ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU
ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU

TTO - Chiều 18-11, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Đồng Tháp, báo Tuổi Trẻ đã trao học bổng "Tiếp sức đến trường" 2022 cho 95 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 1.

Nhóm bạn sinh viên viên cùng quê Cà Mau có mặt rất sớm tại lễ trao học bổng, xúc động khi đọc được gương vượt khó của "Nữ sinh vùng núi An Giang những tưởng đứt đoạn đường học" - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Tham dự buổi lễ có ông Phan Văn Thắng - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Nguyễn Thành Giang - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Tháp. 

Về phía tỉnh đoàn, chị Nguyễn Thị Thúy Lam - phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Đồng Tháp, chị Hồ Thị Hồng Phướng - phó bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cùng lãnh đạo nhiều tỉnh thành đoàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại diện nhà tài trợ ông Lê Bá Định - chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần phân bón Bình Điền; ông Phan Quốc Nam - phó giám đốc marketing Công ty cổ phần phân bón Bình Điền; ông Nguyễn Thượng Võ - chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần đầu tư Nhật Nam; ông  Nguyễn Quang Văn - giám đốc phát triển dự án Công ty cổ phần đầu tư Nhật Nam.

Cái siết tay giúp các em vươn lên

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ đồng hành của lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Đồng Tháp và 11 Tỉnh đoàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

"Chúng tôi luôn dõi theo và chờ đợi sự thành công của các bạn. Sau này, nếu đã trở thành những người có cuộc sống đầy đủ, hy vọng các bạn sẽ như chúng tôi bây giờ - tiếp sức cho thế hệ mai sau", ông Nguyên nói.

Chị Nguyễn Thị Thúy Lam, phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Đồng Tháp, chia sẻ: "Những ngày gần đây đọc báo Tuổi Trẻ, tôi thấy có nhiều hoàn cảnh khó khăn được giới thiệu, tạo rất nhiều động lực cho các bạn trẻ vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Tôi mong rằng học bổng như một cái siết tay thật chặt, tiếp sức giúp đỡ các em vươn lên trong học tập. Các em hãy cố gắng hơn nữa để có thể quay về đóng góp vùng đất miền Tây nói chung".

Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi cha

Các tân sinh viên, học sinh và khách mời trong chương trình đã có những giây phút lắng đọng khi theo dõi video giao lưu với hai tân sinh viên vượt khó. Bạn Nguyễn Thị Kim Quyên, tân sinh viên Trường đại học Tài chính Marketing, bị mắc bệnh nhiễm sắc tố da từ năm 5 tuổi. Bác sĩ khuyên em đi bệnh viện, nhưng tiền đi học còn không có nên không biết tìm đâu ra tiền để đi học. 

"Suốt từ nhỏ đến nay, em cũng mặc cảm, em suy nghĩ mình có nên nghỉ học cho ba mẹ bớt gánh nặng. Em thấy mẹ khổ quá nên em phải học để thay đổi cuộc sống", Quyên nói.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (mẹ của Huế Trân) hạnh phúc rơi nước mắt, bà cám ơn nhà tài trợ đã tiếp sức cho con gái vừa đi học, vừa đi làm thêm để đến trường.

Bạn Nguyễn Thị Huế Trân, tân sinh viên Trường đại học Y dược Cần Thơ, chia sẻ, em chọn trường Y dược tốn rất nhiều thời gian học tập và tốn rất nhiều tiền học phí. Bởi vì ba em mắc bệnh và qua đời sau 15 năm chống chọi với bệnh tật đã thôi thúc em phải trở thành một người thầy thuốc.

"Em thật sự cảm thấy rất may mắn có mặt trong chương trình. Đây không chỉ là vật chất mà còn tinh thần, giúp đỡ rất nhiều cho, em trên con đường 5 năm sắp tới", Huế Trân nói.

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 3.

Bạn Nguyễn Thị Kim Quyên (trái) và Nguyễn Thị Huế Trân cùng mẹ giao lưu trong chương trình - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 4.

Huế Trân xúc động khi nghe trình chiếu clip về gia đình em tại hội trường - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đến dự lễ từ sớm, vui quá quên cả ăn trưa

Rất đông học sinh, sinh viên từ các tỉnh, thành đã tề tựu về rất đông đủ tại nhà văn hóa lao động tỉnh Đồng Tháp để chờ nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" của Báo Tuổi Trẻ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thu (47 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) - cho hay bà dẫn con gái đến nhận học bổng từ sáng đến giờ nên rất vui đã quên cả ăn trưa. 

"Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, thiếu trước hụt sau. Tôi nuôi hai đứa con nhưng có 1 em đã bị bệnh không bình thường. Khi hay tin nhận được học bổng thì con gái tôi từ TP.HCM đã về nhà trong đêm qua để chờ nhận học bổng để được học tập. Nếu không có học bổng này chắc nó không thể học tiếp được", bà Thu vui vẻ nói khi đang chờ con gái ngoài bãi giữ xe.

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thu kể lại niềm vui khi con gái nhận được học bổng "Tiếp sức đến trường" của Báo Tuổi Trẻ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đến dự lễ còn có rất đông học sinh đến từ các trường học trên địa bàn TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. 

Em Nguyễn Thị Mỹ Ngân, trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu cùng nhóm bạn đến từ rất sớm. "Em rất muốn theo dõi hành trình vượt khó vào đại học của các anh chị. Đó sẽ là động lực rất lớn giúp em học tập tốt hơn khi bản thân may mắn có được đầy đủ điều kiện học tập", Ngân nói. 

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 6.

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ (trái) và ông Phan Văn Thắng - phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp trao học bổng cho tân sinh viên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 7.

Ông Lê Bá Định - chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và bà Hồ Thị Hồng Phướng - phó bí thư Tỉnh đoàn An Giang trao học bổng tiếp sức đến trường cho tân sinh viên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 8.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng đại diện Báo Tuổi Trẻ Tây Nam bộ và bà Hồ Thị Hồng Phướng - phó bí thư tỉnh đoàn An Giang trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" giải đặc biệt 15 triệu đồng kèm máy tính cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 9.

Bà Nguyễn Thị Thuý Lam - phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Đồng Tháp và ông Nguyễn Thượng Võ - chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Nhật Nam trao học bổng cho tân sinh viên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Thành Giang - phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông Đồng Tháp (trái) và ông Lê Bá Định - chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần phân bón Bình Điền - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 11.

95 tân sinh viên nhận học bổng "tiếp sức đến trường" chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo báo Tuổi Trẻ, tỉnh ủy Đồng Tháp và các nhà tài trợ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Mẹ con vui mừng quên cả ăn trưa chờ được nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh 12.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Đêm Quảng Trị yêu thương, Đêm Quảng Trị yêu thương, 'Tiếp sức đến trường' 100 tân sinh viên, mỗi bạn 15 triệu đồng

TTO - Tối 29-10, 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị được tiếp sức trong chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường".

ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên