04/05/2018 19:05 GMT+7

MC 'quốc dân' Lại Văn Sâm tương tác trực tuyến với khán giả

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Vietnam IQ sẽ là gameshow tương tác trực tiếp đầu tiên mà Đài truyền hình VN thực hiện trên điện thoại thông minh giúp người chơi có những giây phút thư giãn giải trí.

MC quốc dân Lại Văn Sâm tương tác trực tuyến với khán giả  - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm trò chuyện trực tuyến với người chơi tại buổi họp báo ra mắt gameshow Vietnam IQ

Có lẽ hình ảnh MC Lại Văn Sâm với những câu hỏi thú vị kiểm tra kiến thức xã hội, văn hoá, lịch sử, toán học của người chơi thông qua chương trình Ai là triệu phú đã ăn sâu vào trí nhớ của những khán giả truyền hình hơn một thập kỉ quá.

Nên điều đầu tiên gameshow Vietnam IQ "đánh trúng" là mời được MC Lại Văn Sâm nhận lời tham gia vào gamwshow lần này.

Xem trailer gameshow Vietnam IQ sẽ chính thức ra mắt từ ngày 6-5

"Các bạn nhìn tôi đứng ở đây (trên màn hình điện thoại để đặt những câu hỏi ) , các bạn sẽ nghi ngờ tôi có thật hay không?

Là người nói hay máy nói?

Tôi xin khẳng định 100% tôi là người thật và đang tương tác với các bạn trực tiếp ở thời điểm diễn ra trò chơi này" MC Lại Văn Sâm với bộ vest xám quen thuộc và lối dẫn chương trình hoạt ngôn, dí dỏm.

Vietnam IQ hiện đã chính thức được phát hành trên App store, có thể tải về miễn phí để sẵn sàng trải nghiệm chương trình bắt đầu kể tử ngày 6-5.

Mỗi tuần chương trình sẽ có 3 lần phát sóng trực tiếp trên nền tảng di động vào các khung giờ 20h tối Chủ nhật, 13h30 Thứ hai và Thứ ba, thời lượng của một chương trình khoảng 15 phút với bộ 10 câu hỏi trắc nghiệm nhiều lĩnh vực.

MC quốc dân Lại Văn Sâm tương tác trực tuyến với khán giả  - Ảnh 3.

MC Lại Văn Sâm sẽ ghi hình trực tuyến từ trường quay để xuất hiện trong mỗi chương trình

Trả lời đúng cả 10 câu hỏi này, người chơi sẽ có cơ hội nhận được 20 triệu đồng tiền mặt ngay lập tức thông qua ví di động (sẽ được tải cùng lúc với việc cài ứng dụng Vietnam IQ). Trong trường hợp, nhiều người cùng trả lời đúng cả 10 câu hỏi, 20 triệu đồng sẽ được chia đều cho số người chiến thắng.

Nhà báo - MC Trịnh Long Vũ, Trưởng Ban biên tập truyền hình trả tiền Việt Nam hào hứng chia sẻ thêm: "Chiếc điện thoại giờ đây là vật không thể thiếu được của bất kì ai. Chính vì thế, chúng tôi muốn có một sự dịch chuyển trong việc thực hiện các gameshow, tiến gần hơn với công nghệ 4.0, từ truyền hình chuyển sang nội dung số, đồng thời bổ trợ nội dung sự phát triển của truyền hình".

Điều thú vị của Vietnam IQ, là ngoài việc hồi hộp trả lời các câu hỏi, với những màn "cứu mạng" bằng tim, bằng quyền trợ giúp loại đáp án 50-50, người chơi còn có thể nhận ngay tiền giải thưởng nếu thắng cuộc chỉ sau 24, hoặc trễ nhất là 48 giờ đồng hồ.

Và quan trọng là thông qua những câu hỏi về lịch sử, văn hoá, người chơi có dịp thử thách trí tuệ, tiếp nhận thêm những thông tin bổ ích mà người dẫn chương trình - MC Lại Văn Sâm sẽ cung cấp ngay sau khi đưa ra đáp án đúng.

Lại Văn Sâm: Có kịch bản hay thì hài Bắc hay Nam đều hay Lại Văn Sâm: Có kịch bản hay thì hài Bắc hay Nam đều hay

TTO - Nhận lời dẫn chương trình ca nhạc - hài kịch Xuân phát tài, nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng chất lượng của hài Bắc hay Nam không do yếu tố vùng miền mà phụ thuộc vào kịch bản.

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên