Tag: Màn hình điện thoại

Những 'shipper xanh' đặc biệt của Hội An

TTO - Trước việc cách ly phục vụ chống dịch khiến bà con không thể ra chợ, hàng chục đội thanh niên xung kích của Đoàn thanh niên tại Hội An (Quảng Nam) đã được lập để tiếp tế thực phẩm cho người dân.

Màn hình điện thoại tự lành sau khi bị nứt

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc tin rằng họ đã tạo ra đột phá với dự án màn hình điện thoại tự hàn gắn khi bị nứt.

Samsung Display được Mỹ cấp phép làm ăn với Huawei

TTO - Samsung Display đã được chính phủ Mỹ cấp phép cung cấp màn hình cho Huawei, trở thành doanh nghiệp châu Á đầu tiên được Mỹ "bật đèn xanh" cho hợp tác cùng tập đoàn công nghệ Trung Quốc này, theo Nikkei Asia ngày 27-10.

Nhìn màn hình nhiều, não trẻ chậm phát triển hơn

TTO - Những đứa trẻ nhìn quá nhiều vào màn hình thiết bị điện tử có những phát triển khác biệt về cấu trúc bộ não, liên quan tình trạng chậm phát triển ngôn ngữ và kỹ năng đọc hiểu.

Người nước ngoài phát sợ thấy cha mẹ Việt vừa đút cơm, vừa cho con xem iPad

TTO - Chuyên gia Wilfriend Gontran chia sẻ hình ảnh đập vào tâm trí ông khi đến Việt Nam khiến ông thấy sợ là phụ huynh đưa điện thoại, iPad cho con và cứ thế đưa thức ăn vào miệng trẻ.

Cách 'cai nghiện' điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh (smartphone) giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn, nhưng nếu dành quá nhiều thời gian tương tác với màn hình điện thoại và mạng xã hội có thể tác động xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

Phát hiện ra màu sắc khiến bạn mất ngủ

TTO - Người ta thường bảo bạn “tránh xa màn hình máy tính, điện thoại trước khi đi ngủ”, nhưng chính xác thì vấn đề nằm ở đâu trên màn hình?

Khi màn hình điện thoại tắt...

TTO - Rất ngạc nhiên và thú vị: đến lúc này, đây là tác giả gửi bài dự thi có tuổi đời trẻ nhất - sinh năm 2003, đang 15 tuổi và bước vào lớp 10. Và, đặc biệt bài viết dự thi đề cập đến chủ đề rất thời sự: sống ảo!

MC 'quốc dân' Lại Văn Sâm tương tác trực tuyến với khán giả

TTO - Vietnam IQ sẽ là gameshow tương tác trực tiếp đầu tiên mà Đài truyền hình VN thực hiện trên điện thoại thông minh giúp người chơi có những giây phút thư giãn giải trí.

Những hành động có hại cho xương

Bạn sẽ không thể ngờ rằng những hành động nhỏ vô tình như ngồi xổm, đeo balô… lại chính là những hành động có hại cho xương của bạn.