Thứ 4, ngày 21 tháng 7 năm 2021
Máy móc phục vụ giao thông ở TP.HCM thiếu và lạc hậu
TTO - Ngày 7- 3, Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với Quỹ Bloomberg Philanthropies tổ chức hội nghị bàn về chiến lược phát triển giao thông tại TP.HCM theo quy chuẩn quốc tế.
Hạ tầng giao thông, phương tiện chuyên dụng giao thông còn thiếu thốn, lạc hậu - Ảnh: CHẾ THÂN
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban Ban An toàn giao thông TP.HCM - cho rằng suốt từ năm 2015 đến đầu năm 2019, tình hình tai nạn giao thông ở TP diễn biến phức tạp.
Các cơ quan, ban ngành ở TP tích cực nghiên cứu rút ra các nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn, đồng thời đưa ra phương án khắc phục.
Trong đó, theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu chấn thương quốc tế - ĐH Johns Hopkins, phần lớn các vụ tai nạn ở TP.HCM xảy ra cho người đi xe máy và các trường hợp không chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.
Về mặt hạ tầng còn tồn tại nhiều hạn chế, ngân sách cho các hoạt động về giao thông chưa đáp ứng.
Trong khi đó, các loại hình phương tiện chuyên dụng giao thông như máy bắn tốc độ, máy đo nồng độ cồn còn thiếu thốn. Máy móc lạc hậu gây khó khăn cho quá trình kiểm tra, thu thập dữ liệu xử phạt.
Đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM, cũng cho biết gặp khó khăn trong xử phạt giao thông do lực lượng ít, địa bàn TP lại rộng. Ngoài ra, những khó khăn do phương tiện thiếu, cũ khiến việc xử lý vi phạm còn hạn chế.
Do đó, Ban An toàn giao thông TP.HCM khẳng định sẽ phối hợp với Sở GTVT TP và Công an TP tích cực triển khai các chiến dịch xử phạt xe chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia khi lái xe, không thắt dây an toàn gây nguy hiểm tính mạng bản thân. Các lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên ở các tuyến quốc lộ, đường trục trung tâm TP…
Ngoài ra, các đơn vị cũng sẽ có đề xuất đầu tư, trang bị hệ thống máy móc, camera hiện đại để có thể quản lý hoạt động giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn.
-
TTO - Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch của TP phù hợp với tình huống thứ 2 là tiếp tục chỉ thị 16 và tăng cường biện pháp ở một số địa bàn. Ban chỉ đạo TP cũng đang chuẩn bị cho giải pháp tăng cường thực hiện chỉ thị 16.
-
TTO - Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM Nguyễn Hồng Tâm cho biết những ngày qua TP không phát sinh ổ dịch mới, mà đang kiểm soát các ổ dịch cũ.
-
TTO - Bộ Y tế cho biết từ 6h đến 19h30 ngày 21-7, cả nước ghi nhận 2.570 ca mắc COVID-19, trong đó 2.568 ca trong nước. Hôm nay có 528 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
-
TTO - Bắt đầu từ ngày mai 22-7, TP.HCM triển khai tiêm vắc xin đợt 5 tại các quận huyện và TP Thủ Đức với dự tính khoảng 615 điểm tiêm. Trung bình mỗi điểm tiêm cho 120 người/ngày. Dự kiến trong 2-3 tuần sẽ tiêm xong 930.000 liều.
-
TTO - Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn P.Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.


Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận