Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Máy bay vận tải C17 chở trực thăng Marine One đến Đà Nẵng

06/11/2017 13:44 GMT+7

TTO - Chuẩn bị cho việc Tổng thống Donald Trump đến Đà Nẵng tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC, các máy bay vận tải khổng lồ của Mỹ đã liên tục bay đến chuẩn bị cho công tác hậu cần.

Vào lúc 13h20 trưa 6-11, chiếc máy bay vận tải C17 mang số hiệu 5150 của Mỹ đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng trong mưa lớn.

Máy bay vận tải C17 chở trực thăng Marine One đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chiếc máy bay vận tải C17 mang số hiệu 5150 của Mỹ đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sau khi chuyển hàng đặc dụng xuống sân bay Đà Nẵng trong đó có chiếc trực thăng Marine One, chiếc máy bay vận tải C17 mang số hiệu 5150 của Mỹ đã rời Đà Nẵng lúc 15h15.

Việc tổng thống Mỹ có sử dụng Marine One hay không phụ thuộc vào lịch trình và địa điểm diễn ra các hoạt động. Nhưng các máy bay này bắt buộc phải có trong tất cả các chuyến công du nước ngoài của nhà lãnh đạo Mỹ.

Máy bay vận tải C17 chở trực thăng Marine One đến Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chiếc trực thăng Marine One của Mỹ được đưa xuống từ máy bay vận tải khổng lồ C17 mang số hiệu 5150 ở sân bay Đà Nẵng - Ảnh: THUẬN THẮNG

Máy bay vận tải C17 chở trực thăng Marine One đến Đà Nẵng - Ảnh 3.

Chiếc trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ được xe đẩy chuyên dụng cất vào nhà ga của không quân Việt Nam - Ảnh: THUẬN THẮNG

Máy bay vận tải C17 chở trực thăng Marine One đến Đà Nẵng - Ảnh 4.

Chiếc máy bay vận tải C17 mang số hiệu 5150 của Mỹ rời sân bay Đà Nẵng sau khi được bốc dỡ hàng hóa phục vụ cho chuyến làm việc của Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hôm 30-10, chiếc máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III mang theo rất nhiều đồ dùng, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đoàn tùy tùng đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Chuyến bay này được cho là mang theo các thiết bị hậu cần chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam.

C-17 Globemaster III - chiếc siêu máy bay vận tải của không quân Mỹ, được ví như người báo tin, người tiền trạm cho các chuyến thăm của tổng thống Mỹ.

Kể từ khi được đưa vào biên chế năm 1995, C-17 nhận trách nhiệm chuyên chở mọi thiết bị cần thiết cho một chuyến công du nước ngoài của tổng thống Mỹ. Tổng khối lượng các thiết bị này có thể lên tới hàng trăm tấn, bao gồm cả trực thăng Marine One và các xe chuyên dụng, xe đặc chủng bảo vệ tổng thống.

Sự xuất hiện của C-17 tại các quốc gia không phải là bạn hàng quân sự của Mỹ thường là chỉ dấu dự báo cho sự sắp sửa có mặt của người đứng đầu Nhà Trắng.

Máy bay vận tải C17 chở trực thăng Marine One đến Đà Nẵng - Ảnh 5.

Máy bay Mỹ đáp trong mưa lớn ở sân bay Đà Nẵng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Máy bay vận tải C17 chở trực thăng Marine One đến Đà Nẵng - Ảnh 6.

Máy bay vận tải Mỹ tiến vào khu vực chờ bốc dỡ hàng hóa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

NGUYỄN KHÁNH - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận