Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Máy bay chở giám đốc điều hành Ban thư ký APEC tới Đà Nẵng

04/11/2017 14:46 GMT+7

TTO - Chiếc máy bay B737-800 mang số hiệu 9VMGM chở giám đốc điều hành Ban thư ký APEC Alan Bollard xuất phát từ Singapore đã đến sân bay Đà Nẵng trưa 4-11.

Máy bay chở giám đốc điều hành Ban thư ký APEC tới Đà Nẵng - Ảnh 1.

Máy bay B737-800 mang số hiệu 9VMGM chuẩn bị hạ cánh trong mưa tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Làm giám đốc điều hành Ban thư ký APEC 2017, tiến sĩ Alan Bollard có mặt xuyên suốt chuỗi sự kiện APEC diễn ra tại VN từ đầu năm đến nay. 

Bản thân ông cũng rất tích cực trao đổi với truyền thông, cung cấp các thông tin ở các kỳ nhóm họp. 

Tiến sĩ Alan Bollard đã nhận định rằng APEC đang đóng vai trò rất quan trọng trong môi trường thương mại phức tạp hiện nay.

Máy bay chở giám đốc điều hành Ban thư ký APEC tới Đà Nẵng - Ảnh 2.

Máy bay B737-800 mang số hiệu 9VMGM chở theo giám đốc điều hành Ban thư ký APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương), ông Alan Bollard xuất phát từ Singapore đã đến sân bay Đà Nẵng trưa 4-11 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ban Thư ký Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đặt văn phòng chính tại Singapore và giúp APEC được vận hành một cách trơn tru. 

Ban hỗ trợ kết nối quan hệ, các vấn đề kỹ thuật và tư vấn cũng như quản lý thông tin, truyền thông và tiếp cận cộng đồng. 

Ngoài ra, Ban thư ký APEC cũng thực hiện vai trò quản lý dự án quan trọng, hỗ trợ các nền kinh tế thành viên APEC và các diễn đàn APEC, giám sát hơn 250 dự án do APEC tài trợ. Ngân sách hàng năm của APEC cũng do Ban Thư ký APEC quản lý.

Từ 2009 trở về trước, giám đốc điều hành Ban thư ký APEC sẽ do một cán bộ ngoại giao của nền kinh tế chủ nhà sự kiện APEC đảm nhận. 

Như năm 2006, khi VN lần đầu tiên đăng cai tổ chức APEC, giám đốc điều hành Ban thư ký APEC quốc tế năm đó là đại sứ Trần Trọng Toàn, còn phó giám đốc APEC sẽ là đại diện đến từ nền kinh tế chủ nhà đăng cai APEC năm tiếp theo.

Tuy nhiên, từ 2010, quy định cho dành cho vị trí giám đốc này được điều chỉnh, có thời hạn kéo dài đến 3 năm, điều này mở ra cơ hội cho các ứng viên nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn cao đến từ 21 nền kinh tế của khối tham gia.

Ban Thư ký APEC có một đội ngũ các giám đốc phụ trách các nhóm nhỏ hơn được chỉ định từ các nền kinh tế thành viên APEC.

Máy bay chở giám đốc điều hành Ban thư ký APEC tới Đà Nẵng - Ảnh 3.

Sân bay Đà Nẵng những ngày này có nhiều máy bay cá nhân đáp đỗ. Trong ảnh là chuyên cơ chở đại biểu tham dự hội nghị CEO APEC - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Máy bay chở giám đốc điều hành Ban thư ký APEC tới Đà Nẵng - Ảnh 4.

Chiếc C17, loại máy bay vận tải quân sự chiến thuật / chiến lược cỡ lớn của Mỹ, đến trước ngày Tổng thổng Donald Trump tới Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Máy bay chở giám đốc điều hành Ban thư ký APEC tới Đà Nẵng - Ảnh 5.

Chiếc C17 tới sân bay Đà Nẵng mang số hiệu 4128 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

  TRƯỜNG TRUNG - N.B
  Bình luận (0)
   Xem thêm bình luận
   Bình luận Xem thêm
   Bình luận (0)
   Xem thêm bình luận