Tag: máy bay vận tải

Bao giờ 'ngựa thồ' C-130 ở Khe Sanh cất cánh?

Máy bay vận tải quân sự C-130 với biệt danh là 'ngựa thồ'. Di tích Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị) có một máy bay như vậy, nhưng chưa phát huy hết giá trị.

Đoàn quân y 'mũ nồi xanh' Việt Nam ở Nam Sudan hoàn thành nhiệm vụ trở về

Tối 9-7, máy bay vận tải C17 của Không quân Hoàng gia Úc đưa đoàn quân 'mũ nồi xanh' của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 về nước sau hơn một năm thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Phái bộ Nam Sudan.

Khi các ông tướng nhìn xa…

TTCT - … Hay những cân nhắc về nguy cơ nổ ra đụng độ Trung - Mỹ.

Bay thành công máy bay vận tải quân sự chạy bằng dầu ăn đầu tiên trên thế giới

TTO - Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã thành công trong chuyến bay thử nghiệm chiếc máy bay vận tải quân sự khổng lồ chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu dầu ăn.

Máy bay của quân đội Chile chở 38 người mất tích khi đang tới Nam Cực

TTO - Một chiếc máy bay vận tải quân sự của Chile chở theo 38 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu liên lạc khi đang bay tới một căn cứ không quân ở Nam Cực.

Máy bay rơi vì hết xăng, nhiều người thiệt mạng

TTO - Cơ quan cứu hộ khẩn cấp Ukraine cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải ở miền Tây Ukraine.

TTO - Công việc chuẩn bị cho chuyến công du của ông Trump tiếp tục được phía Mỹ tiến hành trong các ngày vừa qua. Sáng nay, thêm chiếc máy bay vận tải khổng lồ nữa đáp xuống với chiếc xe siêu chống đạn có biệt danh 'Quái thú'.

Hãng sản xuất máy bay Nga ngừng cung cấp máy bay lớn cho NATO

TTO - Hãng máy bay Volga-Dniepr của Nga ngày 18-4 thông báo sẽ ngừng cung cấp các loại máy bay vận tải cỡ lớn cho NATO vào cuối năm nay.

30 năm ngày 14-3:  Bay ra Trường Sa

TTO - Không chỉ máy bay vận tải mà máy bay chiến đấu của không quân Việt Nam đã nhiều lần cất cánh ra Trường Sa để khích lệ tinh thần bộ đội.

Máy bay Nga rơi ở Syria, 39 quân nhân thiệt mạng

TTO - Chiếc máy bay cánh quạt An-26 của Nga được xác nhận đã rơi gần căn cứ Hmeymim của nước này ở Syria làm 33 quân nhân và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.