10/12/2019 11:31 GMT+7

Máy bay của quân đội Chile chở 38 người mất tích khi đang tới Nam Cực

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một chiếc máy bay vận tải quân sự của Chile chở theo 38 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu liên lạc khi đang bay tới một căn cứ không quân ở Nam Cực.

Máy bay của quân đội Chile chở 38 người mất tích khi đang tới Nam Cực - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay C-130 Hercules, cùng loại với chiếc máy bay vận tải quân sự của Chile đang mất tích - Ảnh: REUTERS

Theo đài Russia Today (Nga), quân đội Chile đã mất liên lạc với máy bay vận tải loại C-130 Hercules vào tối 9-12 giờ địa phương khi chiếc máy bay này đang trong hành trình tới căn cứ không quân Presidente Eduardo Frei Montalva ở Nam Cực.

Hiện tại, vị trí cũng như tình trạng của những người trên máy bay, trong đó có 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách (trong đó có 3 người dân, theo hãng tin AP), chưa thể xác định.

Chiếc máy bay vận tải khởi hành lúc 16h55 từ căn cứ không quân Chabunco tại thành phố Punta Arenas, cách thủ đô Santiago hơn 3.000 km, để tham gia nhiệm vụ hỗ trợ và bảo dưỡng định kỳ và mất tích lúc 18h13 cùng ngày.

Tướng Eduardo Mosqueira thuộc Lữ đoàn không quân 4 của Chile cho biết quân đội đang tiến hành tìm kiếm máy bay mất tích. Theo ông, chiếc máy bay vận tải rất có thể đã đi được nửa chặng bay thì mất liên lạc và đã không phát tín hiệu khẩn cấp.

Không quân Chile cho biết họ đã tập hợp một nhóm tìm kiếm, cứu hộ để tìm kiếm máy bay.

Qua Twitter, Tổng thống Sebastián Piñera cho biết ông đang cùng các Bộ trưởng quốc phòng và Bộ trưởng nội vụ tại trụ sở của lực lượng không quân theo dõi diễn biến sự việc.

Căn cứ không quân Eduardo Frei Montalva là căn cứ lớn nhất trong số 4 căn cứ cố định của Chile tại lục địa băng tuyết Nam Cực. Đây là nơi Chile có tuyên bố chủ quyền lãnh thổ ở một số khu vực thuộc quần đảo South Shetland, bán đảo Nam Cực và nhiều hòn đảo lân cận khác.

Căn cứ không quân Eduardo Frei Montalva có sự hỗ trợ của một cộng đồng dân cư nhỏ là xã Villa Las Estrellas. Xã này có tổng số dân khoảng 150 người trong mùa hè (từ tháng 10 đến tháng 2) và chỉ còn khoảng 80 dân trong thời gian còn lại trong năm.

Rơi máy bay tại Mỹ, ít nhất 9 người chết, gồm 2 trẻ em Rơi máy bay tại Mỹ, ít nhất 9 người chết, gồm 2 trẻ em

TTO - Ít nhất 9 người, bao gồm 2 trẻ em, đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay rơi tại South Dakota vào lúc 12h30 chiều 30-11 (giờ Mỹ).

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên