Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Huy động chỗ đỗ máy bay quân sự cho chuyên cơ dự hội nghị APEC

27/10/2017 16:29 GMT+7

TTO - Đáp ứng nhu cầu chỗ đỗ máy bay của các nước, ngành hàng không Việt Nam đã phối hợp quân đội sử dụng chỗ đỗ máy bay quân sự để cung ứng 75 chỗ đỗ máy bay chở nguyên thủ các quốc gia dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Huy động chỗ đỗ máy bay quân sự cho chuyên cơ dự hội nghị APEC - Ảnh 1.

Ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết như vậy khi trao đổi với báo chí bên lề hội thảo An toàn hàng không dân dụng Việt Nam ngày 27-10.

Theo ông Thắng, công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn của ngành hàng không trong phục vụ chuyên cơ cũng như các máy bay phục vụ chuyên cơ của nước ngoài đến Việt Nam trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp tới tại Đà Nẵng đã được thực hiện từ 1 năm trước.  

Theo đó, trong thời gian này, số lượng máy bay chuyên cơ và máy bay phục vụ chuyên cơ của nước ngoài đến Việt Nam rất nhiều. Một số nguyên thủ các nước lớn có yêu cầu hết sức đặc biệt và Cục Hàng không đã phối hợp các đoàn tiền trạm của các nước để có phương án phục vụ tốt nhất.

"Các phương án đảm bảo khai thác chuyên cơ đã được chuẩn bị đầy đủ ở sân bay Đà Nẵng. 

Tổng hợp từ yêu cầu của các nước sẽ cần tới 61 vị trí đỗ máy bay kể cả chuyên cơ và máy bay phục vụ chuyên cơ, nhưng Cục Hàng không đã phối hợp sư đoàn không quân 372 sử dụng thêm vị trí đỗ máy bay quân sự để đảm bảo cung ứng 75 chỗ đỗ cho máy bay phục vụ APEC. 

Các đoàn quốc tế đã khảo sát rất kỹ và đưa ra yêu cầu rất cao. Đến nay, công tác chuẩn bị của Cục Hàng không Việt Nam đã thực hiện đầy đủ. Chưa có đoàn nào phản ánh về công tác chuẩn bị đối với APEC" -  ông Thắng cho biết.


TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận