Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Thực tập chữa cháy tại 25 điểm diễn ra APEC

21/10/2017 11:29 GMT+7

TTO - Ngoài lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng chữa cháy của các doanh nghiệp xăng dầu, khu công nghiệp sẽ được huy động trong trường hợp khẩn cấp.

Thực tập chữa cháy tại 25 điểm diễn ra APEC - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng thực tập chữa cháy tại Trung tâm báo chí Quốc tế - Ảnh: MAI VINH

Ngày 20-10, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại 25 vị trí diễn ra sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. 

Đây là những khách sạn, trung tâm hội nghị nơi lưu trú và làm việc của nguyên thủ các quốc gia tham dự APEC.

Bên cạnh đó, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cũng đã xây dựng 33 phương án đảm bảo an ninh, an toàn chữa cháy cho các điểm lưu trú các đoàn đại biểu quốc tế và các điểm vui chơi giải trí.

Ngoài lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đơn vị đang làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp có lực lượng và phương tiện chữa cháy nội bộ như các doanh nghiệp xăng dầu, các khu công nghiệp để huy động lực lượng cùng phối hợp chữa cháy trong tình huống khẩn cấp.

Thực tập chữa cháy tại 25 điểm diễn ra APEC - Ảnh 2.

Thực tập chữa cháy khách sạn Novotel - Ảnh: VIỆT THÀNH

Thực tập chữa cháy tại 25 điểm diễn ra APEC - Ảnh 3.

Diễn tập cứu hộ tại khách sạn Holiday Beach Đà Nẵng - Ảnh: MAI VINH

Thượng úy Trần Duy Khánh - đội phó Đội Tổng hợp, Phòng Tham mưu Cảnh sát PCCC Đà Nẵng - cho biết đơn vị sẽ huy động tất cả các phương tiện chữa cháy hiện có cương quyết không để xảy ra cháy nổ trong thời gian diễn ra APEC.

Theo đó, hiện có 26 xe chữa cháy, 7 xe thang và 2 xe cứu nạn cứu hộ luôn sẵn sàng tác chiến. Ngoài ra, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đang rà soát lại số lượng phương tiện và đề nghị hỗ trợ từ Bộ Công an trong trường hợp cần thiết.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận