Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Máy bay quân sự Nga lại đáp xuống sân bay Venezuela

25/06/2019 08:29 GMT+7

TTO - Một máy bay không quân Nga ngày 24-6, theo giờ địa phương, đã hạ cánh xuống một sân bay chính của Venezuela trước sự chứng kiến của phóng viên Reuters.

Máy bay quân sự Nga lại đáp xuống sân bay Venezuela - Ảnh 1.

Chiếc máy bay phản lực Ilyushin-62, với số đuôi RA-86496 tại sân bay Venezuela ngày 24-6 - Ảnh: REUTERS

Chiếc máy bay phản lực Ilyushin-62, với số đuôi RA-86496, ngày 24-6 đã đáp xuống sân bay quốc tế Simon Bolivar của Venezuela.

Theo trang Flightradar24, số đuôi của chiếc máy bay được đăng ký cho một máy bay của Lực lượng không quân Nga và trùng khớp với số đuôi của 1 trong 2 chiếc máy bay từng tới Venezuela hồi tháng 3.

Theo Reuters, một sự vụ đáp máy bay trước đó từng châm ngòi cho cuộc khẩu chiến giữa Washington và Moscow.

Hai máy bay quân sự của Nga đáp xuống Venezuela hồi tháng 3 mang theo các quan chức Bộ Quốc phòng Nga cùng khoảng 100 binh sĩ. Mỹ sau đó chỉ trích Nga "liều lĩnh leo thang" tình hình căng thẳng tại quốc gia Nam Mỹ này.

Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu phía Nga rút toàn bộ binh sĩ khỏi Venezuela. Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố máy bay của họ chỉ đưa những chuyên gia phục vụ cho hợp đồng quân sự được ký kết trước đó đến Venezuela làm việc.

Bộ Thông tin Venezuela cùng Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa phản hồi lại câu hỏi về vụ việc.

Trong khi Nga ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro tại Venezuela, Mỹ cùng các nước phương Tây lại nghiêng về phía lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido.

Matxcơva cũng từng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela đã gây tổn hại cho người dân tại đây, đồng thời cảnh báo Washington không được dùng tới vũ lực.

Ông Putin nhắn nhe Mỹ đừng can thiệp quân sự vào Venezuela Ông Putin nhắn nhe Mỹ đừng can thiệp quân sự vào Venezuela

TTO - Tổng thống Nga cảnh báo sự can thiệp của quân đội Mỹ vào Venezuela sẽ làm tổn hại tới dân thường tại đây. Ông Putin cũng tuyên bố Nga không có ý định cử thêm quân, cũng như xây căn cứ quân sự tại quốc gia Nam Mỹ này.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận