Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Chết vì nổ súng giành nhau mua xăng dầu ở Venezuela

10/06/2019 06:59 GMT+7

TTO – Thiếu hụt nguồn cung xăng dầu, một người Venezuela đã tử vong đêm 8-6 tại một trạm đổ xăng nước này. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hụt nguồn cung nhiên liệu trầm trọng tại đây, theo giới quan chức.

Chết vì nổ súng giành nhau mua xăng dầu ở Venezuela - Ảnh 1.

Hàng dài phương tiện xếp hàng chờ đổ xăng tại một trạm xăng ở Venezuela ngày 17-5 - Ảnh: REUTERS

Reuters ngày 10-6 dẫn lời thị trưởng Jose Otalora của thị trấn Tabay, nơi xảy ra vụ việc, rằng người đàn ông này tử vong do nổ súng trong vụ xích mích giữa những người xếp hàng chờ đổ xăng và lực lượng cảnh sát.

Ông Otalora xác nhận những người tham gia vụ đụng độ đã uống chất có cồn trước đó.

"Giữa tình trạng hỗn loạn và một loạt vụ xung đột với lực lượng cảnh sát quốc gia, vụ nổ súng đáng tiếc xảy ra khiến một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương", ông Otalora nói.

Thị trưởng này cho biết nạn nhân tên Wilderman Paredes và người bị thương còn lại đang được điều trị. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết cũng như xác định trách nhiệm thuộc về ai.

Chết vì nổ súng giành nhau mua xăng dầu ở Venezuela - Ảnh 2.

Trạm đổ xăng của PDVSA, hãng xăng dầu của chính phủ Venezuela - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, người dân Venezuela gần đây đã phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nhiều ngày để mua xăng trong một tháng qua. Nguyên nhân xuất phát từ sản lượng tại các nhà máy lọc dầu trong nước giảm sút trong khi nhập khẩu bị đình trệ.

Tình hình này khiến khủng hoảng kinh tế do siêu lạm phát tại Venezuela thêm trầm trọng.

Venezuela từng có ngành dầu mỏ cực kỳ phát triển. Ngành công nghiệp trụ cột này của Caracas bị lung lay kể từ khủng hoảng giá dầu 2014 khiến Venezuela, một nước xuất khẩu nhiên liệu, không thể cung đủ cho nhu cầu trong nước.

Thiếu hụt nguồn cung tại đây trở nên trầm trọng hơn vào tháng trước. Các binh lính bắt đầu kiểm soát việc phân phối nhiên liệu tại các trạm đổ xăng ở một số vùng ở Venezuela.

Nguồn xăng dầu hiếm hoi cùng hệ thống điện và viễn thông suy sụp khiến ngày càng nhiều vùng nông thôn tại đây bị đóng băng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc lệnh cấm vận của Mỹ là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề của Venezuela, trong đó có nguồn thu từ dầu mỏ suy giảm. Ông Maduro cũng tố Mỹ ngăn Venezuela vay mượn nước ngoài.

Venezuela mở cửa biên giới, dân sang Colombia mua thuốc và thực phẩm Venezuela mở cửa biên giới, dân sang Colombia mua thuốc và thực phẩm

TTO - Hàng ngàn người dân Venezuela đã đi qua nước láng giềng Colombia để mua thuốc và thực phẩm sau khi Tổng thống Nicolas Maduro cho mở cửa biên giới trở lại sau bốn tháng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận