19/03/2022 06:58 GMT+7

Máy bay quân sự Mỹ rơi ở Na Uy khi tập trận, 4 người thiệt mạng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Một máy bay quân sự Mỹ với 4 thành viên trên khoang đã rơi tại Na Uy khi đang tham gia các cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), theo Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp Na Uy ngày 18-3.

Máy bay quân sự Mỹ rơi ở Na Uy khi tập trận, 4 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một máy bay MV-22B Osprey chuẩn bị cất cánh tại căn cứ không quân Bodo của Na Uy trong cuộc tập trận Phản ứng Lạnh 2022 ở Na Uy ngày 16-3 - Ảnh: MARINE CORPS

Na Uy cho biết máy bay MV-22B Osprey của Mỹ "được báo cáo mất tích lúc 18h26 giờ địa phương ngày 18-3 (tức 0h26, giờ Việt Nam ngày 19-3) ở phía nam thành phố Bodo", bắc Na Uy, do thời tiết xấu, theo Hãng tin AFP.

Bốn thành viên phi hành đoàn trên chiếc MV-22B Osprey nói trên đang tham gia các cuộc tập trận quân sự mang tên Phản ứng Lạnh, liên quan đến 30.000 nhân sự từ NATO và các nước đối tác.

Lực lượng cứu hộ Na Uy đã triển khai tìm kiếm trên không. Sau đó, họ đã phát hiện dấu vết của chiếc máy bay gặp nạn tại khu vực nó đã mất tích, song thời tiết xấu khiến lực lượng cứu hộ không thể hạ cánh được.

Các đội cứu hộ và cảnh sát đang hướng về khu vực nói trên.

"Chúng tôi vẫn chưa đến được địa điểm đó, nên chúng tôi không rõ tình trạng của bốn người trên máy bay. Tuy nhiên, chúng tôi biết đó là địa điểm rơi", phát ngôn viên của Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp khu vực Jan Eskil Severinsen nói với kênh truyền hình NRK.

CẬP NHẬT LÚC 17H chiều 19-3: Hãng thông tấn AFP dẫn nguồn từ cảnh sát Na Uy cho biết lực lượng đầu tiên đến hiện trường vào khoảng 1h30 sáng, tức khoảng 7h30 sáng 19-3 theo giờ Việt Nam. Phía cảnh sát sau đó cho biết tất cả 4 người đi trên máy bay đều đã thiệt mạng.

Hiện Bộ Quốc phòng và Thủy quân lục chiến Mỹ chưa đưa ra bình luận hay cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cuộc tập trận Phản ứng Lạnh 2022 nhằm kiểm tra xem Na Uy sẽ quản lý quân tiếp viện của các đồng minh tại nước này như thế nào trong trường hợp các điều khoản phòng thủ chung của NATO được triển khai.

Các cuộc tập trận tuần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO tăng cao liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Đài Loan nói Trung Quốc tập trận ở Biển Đông vì muốn tìm xác máy bay rơi Đài Loan nói Trung Quốc tập trận ở Biển Đông vì muốn tìm xác máy bay rơi

TTO - Theo Cục An ninh Đài Loan, Trung Quốc muốn tìm một máy bay bị rơi trong khi tiến hành diễn tập quân sự ở Biển Đông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên