Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Máy bay quân sự Myanmar rơi vì lỗi kỹ thuật, phi công thiệt mạng

16/02/2022 19:44 GMT+7

TTO - Một máy bay quân sự của Myanmar rơi ở miền bắc nước này vào sáng 16-2 vì lỗi kỹ thuật. Quân đội Myanmar cho biết phi công đã thiệt mạng.

Máy bay quân sự Myanmar rơi vì lỗi kỹ thuật, phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu Chengdu J-7 được sử dụng trong không quân Myanmar - Ảnh: THE DEFENSE POST

Theo Hãng tin AFP, chiếc máy bay gặp nạn đã mất liên lạc vào khoảng 10h43 ngày 16-2, tức 11h43 cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Máy bay này bay từ căn cứ không quân Tada-U gần thành phố Mandalay và sau đó đâm xuống hồ Yay Myet Gyi ở vùng Sagaing.

Theo cập nhật từ phía quân đội Myanmar, phi công của chiếc máy bay đang tham gia huấn luyện không chiến và đã mất mạng vì tai nạn này.

Truyền thông địa phương cho biết lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường. Hiện chưa rõ chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại máy bay nào.

Theo AFP, quân đội Myanmar thường xuyên kêu gọi các cuộc không kích trong khi chiến đấu với các nhóm vũ trang chống đối.

Các vụ tai nạn máy bay không phải là hiếm ở Myanmar - một quốc gia có ngành hàng không kém phát triển.

Các đợt gió mùa tại đây cũng từng gây ra nhiều khó khăn cho các chuyến bay thương mại và quân sự trong quá khứ.

Vào tháng 6-2021, 12 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự của Myanmar chở một nhà sư và nhiều nhà tài trợ đến một sự kiện tôn giáo.

Năm 2017, một máy bay quân sự Myanmar đã rơi xuống biển Andaman, cướp đi sinh mạng của tất cả 122 người trên máy bay. Đây là một trong những vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất trong lịch sử nước này. Các nhà chức trách thời điểm đó đổ lỗi cho thời tiết xấu.

Năm 2015, một chiếc máy bay chở khách của Air Bagan đã lao khỏi đường băng trong cơn mưa lớn. Một hành khách và một người trên mặt đất thiệt mạng.

Myanmar xác nhận không dự họp ASEAN Myanmar xác nhận không dự họp ASEAN

TTO - Campuchia nói Myanmar đã xác nhận sẽ không dự cuộc họp ngoại trưởng ASEAN sắp tới, sau khi khối quyết định chỉ mời đại diện phi chính trị của Myanmar do thiếu tiến triển trong việc giải quyết tình hình sau chính biến.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận