Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Rơi máy bay quân sự ở Hàn Quốc, phi công thiệt mạng

11/01/2022 17:54 GMT+7

TTO - Chiếc máy bay quân sự F-5E của Hàn Quốc rơi ở miền trung nước này làm phi công thiệt mạng. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Rơi máy bay quân sự ở Hàn Quốc, phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ hiện trường vụ rơi máy bay chiến đấu F-5E tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, ngày 11-1 - Ảnh: Yonhap

Theo Hãng tin Yonhap, chiếc máy bay đâm xuống một dãy núi ở khu vực thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 40km. Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h46 ngày 11-1, giờ địa phương, chỉ vài phút sau khi máy bay cất cánh.

"Đèn cảnh báo cháy động cơ bật cảnh báo ở cả phía bên trái và phải của máy bay sau khi cất cánh từ một căn cứ ở Suwon (cũng thuộc tỉnh Gyeonggi) và máy bay đâm đầu không lâu sau đó", lực lượng Không quân Hàn Quốc thông tin trong tuyên bố về vụ việc.

Viên phi công cố thoát ra ngoài nhưng không thành công. Không quân Hàn Quốc cho biết sẽ lập đội chuyên trách để điều tra chi tiết vụ việc.

Hàn Quốc hiện có khoảng 200 chiếc F-5E hoạt động từ những năm 70 của thế kỷ trước. Phần lớn số máy bay này đã và chuẩn bị ngưng hoạt động sau khi quá tuổi thọ.

Hơn một chục chiếc F-5 bị rơi ở Hàn Quốc kể từ năm 2000, làm chết 3 phi công. Năm 2013, một máy bay cùng loại cũng đã bị rơi trong quá trình huấn luyện do không được bảo dưỡng đầy đủ.

Vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 11-1 là sự cố mới nhất liên quan đến máy bay phản lực của lực lượng Không quân Hàn Quốc.

Tuần trước, Hàn Quốc đã cho nằm đất toàn bộ phi đội chiến đấu cơ F-35 sau khi một chiếc đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Seosan, cách thủ đô Seoul 150km về phía nam trong một buổi huấn luyện. Viên phi công may mắn thoát nạn.

Máy bay phản lực F-35 của Anh trị giá 135 triệu USD rơi xuống biển Máy bay phản lực F-35 của Anh trị giá 135 triệu USD rơi xuống biển

TTO - Một máy bay phản lực F-35 của Anh, trực thuộc hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh, rơi xuống vùng biển phía đông Địa Trung Hải ngày 17-11.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận