Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Máy bay không quân Canada rơi khi trình diễn cổ động giữa dịch COVID-19

18/05/2020 10:03 GMT+7

TTO - Một máy bay thuộc đội trình diễn Snowbirds của Canada hôm 17-5 đã rơi xuống khi đang trình diễn cổ động đội ngũ phản ứng tuyến đầu trong dịch COVID-19, khiến 1 phi công thiệt mạng và 1 phi công khác bị thương nặng.

Máy bay không quân Canada rơi khi trình diễn cổ động giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn máy bay - Ảnh: AP

Lực lượng Không quân Hoàng gia Canada (RCAF) thông báo một máy bay thuộc đội bay Snowbirds của Canada rơi xuống thành phố Kamloops, tỉnh British Columbia.

"Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin một thành viên đội bay biểu diễn Snowbirds đã thiệt mạng và một người bị thương nặng", RCAF cho biết.

Chính quyền địa phương nhận được thông tin đầu tiên vào khoảng 11h42 sáng theo giờ địa phương, sau khi chiếc máy bay rơi xuống một khu dân cư thuộc thành phố Kamloops.

RCAF cho biết viên phi công xấu số là đại úy phi công Jennifer Casey. Ngôi nhà bị máy bay đâm xuống là của một cặp vợ chồng, nhưng cả 2 người đều may mắn thoát nạn.

Máy bay thuộc đội Snowbirds bất ngờ rơi khi trình diễn cổ vũ đội ngũ phản ứng tuyến đầu trong dịch COVID-19 - Nguồn: CBS NEWS

Đoạn phim chia sẻ trên Twitter cho thấy hai máy bay CT-114 Tutor của đội Snowbirds cất cánh từ sân bay thành phố Kamloops, tỉnh British Columbia.

Sau khi rời khỏi đường băng, một chiếc đột nhiên phóng vút lên, lượn sang trái rồi lao xuống đất. Một phi công kích hoạt ghế phóng hiểm trước máy bay biến mất sau rặng cây.

Tương tự như đội bay Blue Angels của Mỹ, đội bay Snowbirds chịu trách nhiệm trình diễn trên không phục vụ công chúng Canada. Chiếc máy bay thuộc đội Snowbirds gặp nạn khi tham gia chiến dịch tôn vinh "Những công dân Canada đang nỗ lực chống lại dịch COVID-19", bắt đầu tại Nova Scotia hồi đầu tháng 5.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

"Đây là một cảnh tượng đau lòng và đội ngũ cứu hộ đã phản ứng nhanh chóng. Điều này không phải là thứ bạn mong đợi giữa một cuối tuần dài ở Kamloops" - thị trưởng thành phố Ken Christian chia sẻ và cho biết thêm quân đội Canada đã gửi đội điều tra đến đây.

"Hiện tại đội ‘Birds’ sẽ tạm dùng ở Kamloops", ông nói. Thị trưởng Kamloops cũng thông báo ông đã điện đàm cùng Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Bộ trưởng Quốc phòng Harjit Singh Sajjan.

Ngoài ra, cảnh sát Kamloops yêu cầu bất cứ ai quay lại thảm họa phải liên lạc với lực lượng này.

Hồi tháng 10-2019, một máy bay của đội Snowbirds từng rơi tại bang Georgia, Mỹ trước buổi trình diễn trên không, phi công đã thoát hiểm kịp thời và chỉ bị thương nhẹ.

Vườn thú Canada trả gấu trúc về Trung Quốc vì không có đủ tre Vườn thú Canada trả gấu trúc về Trung Quốc vì không có đủ tre

Vườn thú Calgary tại Canada đã gửi trả Trung Quốc hai con gấu trúc khổng lồ bởi không có đủ tre, trúc để nuôi chúng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận