Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Máy bay Phó tổng thống Mỹ Harris phải quay đầu, hạ cánh do lỗi kỹ thuật

07/06/2021 06:08 GMT+7

TTO - Máy bay của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris buộc phải hạ cánh ngay sau khi cất cánh ngày 6-6 do sự cố kỹ thuật trên đường tới Guatemala trong khuôn khổ chuyến công du quốc tế đầu tiên.

Máy bay Phó tổng thống Mỹ Harris phải quay đầu, hạ cánh do lỗi kỹ thuật - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris bước xuống chuyên cơ Không lực Hai sau khi máy bay gặp sự cố phải quay đầu hạ cánh - Ảnh: REUTERS

"Tôi ổn", bà Harris nói với các phóng viên, đồng thời giơ ngón tay cái lên khi ra khỏi máy bay. Chiếc máy bay buộc phải quay trở lại căn cứ Andrews ở ngoại ô Washington ngay sau khi cất cánh.

"Tất cả chúng tôi đã phải cầu nguyện một chút, nhưng chúng tôi đều ổn".

Phát ngôn viên Symone Sanders của bà Harris cho biết phó tổng thống sẽ đổi máy bay và tiếp tục hành trình.

"Đó là vấn đề kỹ thuật. Không có mối lo ngại về an toàn", Sanders nói.

Theo Hãng tin AFP, một nhà báo có mặt trên máy bay đã ghi nhận "tiếng động bất thường" từ bộ phận hạ cánh khi máy bay cất cánh.

Bà Harris dự kiến tới thăm Guatemala và sau đó là Mexico, mang thông điệp về hy vọng cho khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 và vấn đề nhập cư lậu vào Mỹ.

Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bà Harris với tư cách là Phó Tổng thống Mỹ dưới thời ông Joe Biden, với mục tiêu giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề di dân - một trong những vấn đề hóc búa nhất mà Nhà Trắng phải đối mặt.

Phó tổng thống Mỹ bị chỉ trích sau khi bắt tay tổng thống Hàn Quốc Phó tổng thống Mỹ bị chỉ trích sau khi bắt tay tổng thống Hàn Quốc

TTO - Bà Kamala Harris bị máy quay ghi cảnh bà lau nhanh bàn tay phải trên áo khoác sau khi bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Washington.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận