Máy bay phải quay đầu vì không được quyền đáp xuống Trung Quốc

10/02/2019 16:40 GMT+7

TTO - Một chuyến bay của hãng Air New Zealand đi Thượng Hải phải quay đầu chỉ sau nhiều giờ bay vì phát hiện... không được phép đáp xuống Trung Quốc.

Máy bay phải quay đầu vì không được quyền đáp xuống Trung Quốc - Ảnh 1.

Một máy bay của hãng Air New Zealand - Ảnh: Newhub

Theo hãng tin Reuters, thông tin do hãng Air New Zealand xác nhận hôm nay (10-2). 

Theo đó, chuyến bay NZ289 chở 270 hành khách cất cánh từ sân bay Auckland gần nửa đêm tối thứ bảy (9-2), nhưng đến khoảng 10h sáng chủ nhật (10-2) nó đã... về lại nơi xuất phát.

"Theo luật, chiếc máy bay chưa được cơ quan quản lý Trung Quốc cho phép hạ cánh ở nước họ" - hãng Air New Zealand giải thích sau sự cố.

Hãng Air New Zealand đã phải xin lỗi hành khách và sắp xếp một chuyến bay đặc biệt chở họ đến Thượng Hải lúc 23h tối nay.

"Chúng tôi hiểu khách hàng rất thất vọng bởi tình huống này. Chúng tôi xin lỗi vì đã làm gián đoạn kế hoạch đi lại của mọi người" - Air New Zealand ra thông cáo.

Tuy nhiên, một số hành khách không giấu được sự bực dọc. Một người đăng tấm hình bản đồ hành trình trên Twitter cho thấy máy bay đang quay đầu trên không phận Papua New Guinea.

"Tôi vừa mới có một trải nghiệm xấu cấp độ Trung Quốc: giữa hành trình bay từ Auckland đến Thượng Hải, phi công thông báo chính quyền Trung Quốc chưa cho phép chiếc máy bay này hạ cánh, nên chúng tôi cần quay đầu lại. Coi bộ trục trặc về thủ tục" - hành khách này viết.

Hồi tháng 8-2018, chuyến bay NZ289 này từng phải quay đầu khi đang bay đến Trung Quốc, dù khi đó người phát ngôn hãng hàng không giải thích do trục trặc kỹ thuật, không phải thủ tục như lần này.

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa phản hồi khi phóng viên liên lạc về vụ việc. Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc cũng không trả lời máy.

PHÚC LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận