Máy bay Hawaiian Airlines đổi hướng hạ cánh khẩn vì tiếp viên đột tử

26/01/2019 10:42 GMT+7

TTO - Máy bay của hãng Hawaiian Airlines có hành trình từ Honolulu tới thành phố New York đã phải chuyển hướng tới San Francisco sau khi một nam tiếp viên đột tử, nguyên nhân được cho là đau tim.

Máy bay Hawaiian Airlines đổi hướng hạ cánh khẩn vì tiếp viên đột tử - Ảnh 1.

Anh Emile Griffith, nam tiếp viên không may đột tử trong khi đang làm việc trên chuyến bay của hãng hàng không Hawaiian Airlines - Ảnh: HAWAII NEWS NOW

Hãng tin AAP (Úc) dẫn thông tin từ người phát ngôn sân bay ở San Francisco, Doug Yakel, cho biết chuyến bay số hiệu 50 của Hawaiian Airlines hạ cánh đêm 24-1 (giờ địa phương) sau khi một thành viên tổ bay gặp sự cố sức khỏe "nghi là đau tim".

Mặc dù trên máy bay các nhân viên y tế đã nỗ lực cấp cứu nam tiếp viên, song theo người phát ngôn Yakel, người này đã tử vong trước khi máy bay hạ cánh.

Bà Ann Botticelli, phát ngôn viên của hãng hàng không Hawaiian Airlines, cho biết anh Emile Griffith, tiếp viên bị đột tử trên máy bay của hãng, đã có 31 năm làm việc tại đây.

Vào thời điểm xuất phát từ Honolulu lúc 16h15 ngày 24-1, trên chuyến bay có 253 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Sau khi hạ cánh khẩn xuống San Francisco vào khoảng 23h giờ địa phương, các hành khách đã được chuyển sang những chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.

Bà Andrea Bartz, một hành khách có mặt trên chuyến bay gặp sự cố của Hawaiian Airlines, chia sẻ trên tài khoản Twitter việc đã thấy phi hành đoàn phát thông báo mời bác sĩ tới khoang hạng nhất để hỗ trợ ca cấp cứu.

Sau đó khi máy bay hạ cánh, bà Bartz cũng thấy có "nhiều bác sĩ đến" và cả cảnh sát cũng đã lên máy bay.

Bà Bartz từ chối trả lời phỏng vấn của truyền thông, nhưng cho biết bà và một số hành khách khác trên máy bay không hài lòng khi thấy trong tình huống nguy cấp đó mà hãng bay vẫn phát bản nhạc chơi bằng đàn ukulele (ghi ta 4 dây của người Hawaii) như thông lệ khi cất cánh và hạ cánh. Theo bà đó không phải là cách khiến mọi người cảm thấy an tâm hơn trong tình huống này.

Đại sứ Bờ Biển Ngà tại LHQ đột tử vì bỏ phiếu về Syria quá mệt Đại sứ Bờ Biển Ngà tại LHQ đột tử vì bỏ phiếu về Syria quá mệt

TTO - Đại sứ của Bờ Biển Ngà tại LHQ đã qua đời nhanh chóng ở bệnh viện tại New York (Mỹ) ở tuổi 67. Nguyên nhân được cho là ông phải làm việc quá sức trong vấn đề Syria.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận