11/03/2024 16:01 GMT+7

Máy bay Boeing lại gặp sự cố, 50 hành khách bị thương

Ít nhất 50 hành khách trên chuyến bay của Hãng hàng không LATAM bị thương, do chiếc Boeing 787-9 Dreamliner gặp "sự cố kỹ thuật".

Máy bay Boeing 787 của Hãng LATAM Airlines đột nhiên mất cao độ, khiến ít nhất 50 hành khách bị thương - Ảnh: DEFENSE HERE

Máy bay Boeing 787 của Hãng LATAM Airlines đột nhiên mất cao độ, khiến ít nhất 50 hành khách bị thương - Ảnh: DEFENSE HERE

Theo báo New Zealand Herald ngày 11-3, ít nhất 50 hành khách trên máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Hãng hàng không LATAM bay từ thành phố Sydney đi Auckland đã bị thương nhẹ do sự cố kỹ thuật.

Máy bay giảm độ cao đột ngột làm 50 hành khách bị thương do văng lên nóc

Bà Priscilla Waller-Subritzky, hành khách trên chuyến bay, cho biết bà đang xem phim thì đột nhiên máy bay giảm cao độ và "một số hành khách cùng phi hành đoàn bị văng lên nóc máy bay".

"Tôi lập tức bật dậy và bắt đầu giúp đỡ các hành khách khác vì bản thân phi hành đoàn cũng bị thương và không thể hỗ trợ ai", bà Waller-Subritzky chia sẻ.

Tuy nhiên, sau khi tình hình ổn định lại, bà mới bắt đầu cảm thấy đau dữ dội và được đưa thẳng đến bệnh viện.

Ông Daniel, một hành khách khác, cho biết ông chưa từng có trải nghiệm tương tự trong hơn 15 năm bay thường xuyên.

"Máy bay lao xuống quá đột ngột trong vài giây và khoảng 30 người va mạnh vào nóc máy bay. Cho đến khi chuyến bay kết thúc, không ai trong chúng tôi biết điều gì vừa xảy ra. Chúng tôi không được nghe bất kỳ thông báo nào từ cơ trưởng", ông Daniel khẳng định.

Ảnh chụp màn hình video trên máy bay cho thấy nhiều hành khách ôm đầu sau khi máy bay gặp sự cố

Ảnh chụp màn hình video trên máy bay cho thấy nhiều hành khách ôm đầu sau khi máy bay gặp sự cố

Sự cố này không ảnh hưởng đến quá trình bay và chuyến bay vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay Auckland theo kế hoạch.

Người phát ngôn của Bệnh viện Hato Hone St. John cho biết xe cứu thương của cơ sở này đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân từ sân bay. Trong số đó có một bệnh nhân nguy kịch, phần còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Lý do được phía hãng bay đưa ra là chiếc 787 gặp "sự cố kỹ thuật" dẫn đến "chuyển động mạnh" trong máy bay. Tuy nhiên người phát ngôn của LATAM từ chối cung cấp thông tin cụ thể.

"LATAM rất tiếc vì bất kỳ sự bất tiện và không thoải mái nào mà sự cố này có thể đã gây ra cho các hành khách, đồng thời nhấn mạnh cam kết ưu tiên an toàn trong khuôn khổ tiêu chuẩn vận hành của chúng tôi", người này cho biết.

Sự cố trên là vụ việc mới nhất trong loạt tai nạn liên tục mà máy bay Boeing mắc phải từ đầu năm đến nay.

Ngày 5-1, một máy bay Boeing 737 MAX của Hãng Alaska Airlines bị bung một phần thân trên không sau khi vừa hạ cánh. Vụ việc khiến dòng 737-MAX ngay lập tức bị cấm bay ở Mỹ để kiểm tra hàng loạt.

Sang 19-1, một máy bay Boeing 747 của Hãng Atlas Air đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Miami do trục trặc động cơ. Không lâu sau vụ hạ cánh khẩn cấp, trên mạng xã hội X xuất hiện nhiều clip cho thấy lửa phóng ra từ động cơ cánh trái của chiếc 747 trên khi nó còn ở trên không.

Mới đây nhất, hôm 8-3, một chiếc Boeing 777 thuộc Hãng United Airlines đã rơi bánh đáp xuống bãi đậu xe tại sân bay, khiến nhiều xe hơi hư hỏng nặng.

Máy bay Boeing rơi bánh đáp khi vừa cất cánhMáy bay Boeing rơi bánh đáp khi vừa cất cánh

Vừa cất cánh, bánh đáp của chiếc Boeing 777 thuộc Hãng United Airlines đã rơi xuống bãi đậu xe tại sân bay, khiến nhiều xe hơi hư hỏng nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên