08/03/2024 10:30 GMT+7

Máy bay Boeing rơi bánh đáp khi vừa cất cánh

Vừa cất cánh, bánh đáp của chiếc Boeing 777 thuộc Hãng United Airlines đã rơi xuống bãi đậu xe tại sân bay, khiến nhiều xe hơi hư hỏng nặng.

Một chiếc xe hơi tại bãi đậu xe thuộc sân bay quốc tế San Francisco bị hư hại do lốp máy bay rơi ra từ máy bay của Hãng hàng không United Airlines - Ảnh: @WilsonKPIX/X

Một chiếc xe hơi tại bãi đậu xe thuộc sân bay quốc tế San Francisco bị hư hại do lốp máy bay rơi ra từ máy bay của Hãng hàng không United Airlines - Ảnh: @WilsonKPIX/X

Theo Hãng tin AFP, một máy bay Boeing 777 đang trên đường đến Nhật Bản đã phải hạ cánh khẩn cấp ngay khi vừa cất cánh, do một bánh đáp máy bay rơi ra và lao xuống bãi đậu xe của sân bay.

Trong sự việc xảy ra hôm 6-3, một đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy một bánh đáp của máy bay Hãng United Airlines đã rụng ra chỉ vài giây sau khi cất cánh tại sân bay quốc tế San Francisco (bang California, Mỹ).

Khoảnh khắc máy bay Boeing 777 rơi bánh đáp khi vừa cất cánh

Theo đài địa phương KRON4, chiếc lốp máy bay đã lao vào bãi đậu xe dành cho nhân viên sân bay. Các quan chức sân bay cho biết một số xe hơi tại đây đã bị hư hại.

Theo Hãng United Airlines, trên chuyến bay có 249 hành khách đang trong hành trình từ sân bay San Francisco đến thành phố Osaka (Nhật Bản).

Chuyến bay gặp sự cố của United Airlines sau đó được chuyển hướng đến thành phố Los Angeles và hạ cánh an toàn. Hành trình đến Nhật Bản của các hành khách được lên lịch bay dự kiến vào ngày 14-3.

Trong thời gian gần đây, hãng sản xuất máy bay hàng đầu Boeing đang phải đối mặt với một loạt vấn đề liên quan đến việc kiểm soát chất lượng của máy bay.

Theo Hãng tin AFP, trong sự cố đáng ngại gần đây nhất vào tháng 1-2024, một chiếc Boeing 737 MAX của Hãng hàng không Alaska Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thành phố Portland (bang Oregon), vì máy bay bị thủng một lỗ lớn do bung cửa thoát hiểm khi đang ở trên không.

Sự việc đã khiến Cục Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) phải ban hành chỉ thị kiểm tra tất cả các máy bay thuộc dòng 737 MAX 9.

Tuần trước, các nhà quản lý an toàn bay Mỹ đã đặt hạn 90 ngày để Boeing có thể đưa ra một kế hoạch giải quyết các vấn đề liên quan đến kiểm soát chất lượng máy bay của hãng.

Hãng hàng không United Airlines cho biết chiếc Boeing 777 có sáu lốp trên mỗi càng đáp chính và được thiết kế để hạ cánh an toàn trong trường hợp một số lốp bị thiếu hay hư hỏng.

Boeing bị phanh phui một loạt sai phạmBoeing bị phanh phui một loạt sai phạm

Cục Hàng không liên bang Mỹ tuyên bố đợt thanh tra quy trình sản xuất máy bay Boeing 737 MAX đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên