Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Máy bay báo khói vì khách lén hút thuốc trong buồng vệ sinh

23/09/2019 13:26 GMT+7

TTO - Chuyến bay VN 279 từ Hà Nội vào TP.HCM phát tín hiệu báo khói trên máy bay, tiếp viên kiểm tra phát hiện một hành khách lén hút thuốc trong buồng vệ sinh máy bay.

Máy bay báo khói vì khách lén hút thuốc trong buồng vệ sinh - Ảnh 1.

Hành vi hút thuốc bị cấm trên các chuyến bay thường lệ - Ảnh: T.H.

Cảng vụ hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành khách Bùi Xuân Đ. (29 tuổi, trú tại quận 12, TP.HCM)  4 triệu đồng vì hành vi hút thuốc lá trên máy bay.

Trước đó, lúc 21h30 ngày 14-9, chuyến bay VN 279 đang trên hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM bỗng phát tín hiệu báo có khói trong máy bay.

Nghi ngờ có hành khách hút thuốc nên tiếp viên đã yêu cầu mở buồng vệ sinh kiểm tra và phát hiện hành khách Bùi Xuân Đ. trong buồng vệ sinh. Qua kiểm tra, tiếp viên nhặt được điếu thuốc lá đã hút. Hành khách Đ. thừa nhận đã hút thuốc trong buồng vệ sinh máy bay.

Theo quy định tại Nghị định 162/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay bị phạt từ 3-5 triệu đồng.

Do hành vi của hành khách Bùi Xuân Đ. không có hành vi tăng nặng nên Cảng vụ hàng không miền Nam quyết định phạt hành khách này với mức tiền 4 triệu đồng.

Trước khi chuyến bay khởi hành, tiếp viên luôn thông báo với hành khách không được hút thuốc trên máy bay. 

Biểu tượng cấm hút thuốc cũng luôn hiển thị trên máy bay. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn xảy ra trường hợp hành khách không cưỡng được cơn nghiền, lén vào buồng vệ sinh hút thuốc.

Phạt nữ sinh Lâm Đồng hút thuốc trên máy bay 2 triệu đồng Phạt nữ sinh Lâm Đồng hút thuốc trên máy bay 2 triệu đồng

TTO - Hành khách vào toilet để hút thuốc trên máy bay và bị tiếp viên phát hiện là một nữ sinh sinh năm 2001 ở Lâm Đồng.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận