Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Hút thuốc trong phòng vệ sinh máy bay, du khách Hàn Quốc bị phạt 4 triệu

20/08/2019 17:00 GMT+7

TTO - Do hút thuốc lá trong phòng vệ sinh trên máy bay từ Seoul đến TP.HCM, cụ ông 77 tuổi người Hàn Quốc bị Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt 4 triệu đồng.

Hút thuốc trong phòng vệ sinh máy bay, du khách Hàn Quốc bị phạt 4 triệu - Ảnh 1.

Hành vi hút thuốc lá thường bị cấm trên các chuyến bay thường lệ - Ảnh: INTERNET

Trước đó, ngày 14-8-2019, trên chuyến bay số hiệu KE 685 của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) từ Seoul đến TP.TP.HCM, hành khách Choe Sang S. (77 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đã hút thuốc lá trong phòng vệ sinh máy bay.

Do hành vi hút thuốc lá trên máy bay bị cấm nên tổ bay của Korean Air đã lập biên bản vi phạm với ông Choe Sang S. và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý.

Cảng vụ hàng không miền Nam xác định hành vi của ông S. vi phạm quy định tại nghị định số 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Hành vi hút thuốc - kể cả thuốc lá điện tử - trên máy bay theo quy định trên bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ nên Cảng vụ hàng không miền Nam đã quyết định xử phạt ông Choe Sang S. 4 triệu đồng.

Phạt 15 triệu đồng nam hành khách tát nữ tiếp viên hàng không Phạt 15 triệu đồng nam hành khách tát nữ tiếp viên hàng không

TTO - Ngày 17-8, Cảng vụ hàng không miền Nam xác nhận thông tin vừa xử phạt một nam hành khách 15 triệu đồng về hành vi tát vào mặt một nữ tiếp viên hàng không.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận