12/06/2024 19:03 GMT+7

Mâu thuẫn từ việc 'nhìn đểu', 13 thanh niên 'Hồng Hưng Hội' lãnh án giết người

Bị T. gây sự vì cho rằng Phát nhìn đểu mình, Phát nói Nhựt nhắn vào nhóm "AE Bingo Hồng Hưng Hội" tập hợp lực lượng đến quán chém T.. Cả nhóm 13 thanh niên bị tuyên án về tội giết người.

13 thanh niên nhận tội giết người sau khi chém người từ mâu thuẫn "nhìn đểu" - Ảnh: AN LONG

13 thanh niên nhận tội giết người sau khi chém người từ mâu thuẫn "nhìn đểu" - Ảnh: AN LONG

Ngày 12-6, TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt Triệu Minh Phát (25 tuổi, ngụ Tân Phước, Tiền Giang) mức án 14 năm 6 tháng tù về tội giết người; Bùi Minh Nhựt (21 tuổi, ngụ TP Tân An, Long An) mức án 12 năm tù cũng tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 16-7-2022, Phát và Nhựt cùng một nhóm bạn đến quán nhậu ở phường 4, TP Tân An, Long An để tham gia "tăng 3" một tiệc sinh nhật.

Tại đây, N.M.T. (31 tuổi, ngụ TP Tân An) đang ngồi nhậu cùng một nhóm bạn, cho rằng Phát đã "nhìn đểu" mình nên gây sự. Phát liền kêu Nhựt nhắn tin vào nhóm "AE Bingo Hồng Hưng Hội" kêu gọi tập hợp lực lượng, cầm dao dài tự chế, bình xịt hơi cay đến quán.

Thấy nhóm đối phương đông, T. đã bỏ chạy khỏi quán nhưng vẫn bị nhóm của Phát kéo theo chém nhiều vết thương khiến T. bị thương tật 34%.

Hội đồng xét xử nhận định Phát và Nhựt có vai trò chủ mưu, lôi kéo những thanh niên khác gây án. Các bị cáo đã gây thương tích rất nặng cho nạn nhân và việc người này còn sống là ngoài ý muốn của các bị cáo.

11 thanh niên khác cùng giúp sức với Phát và Nhựt tấn công T. cũng bị tuyên tội danh giết người, với mức án từ 3 năm đến 13 năm tù.

Bắn súng vào tiệc sinh nhật gây chết người, nhận 4 án tù chung thânBắn súng vào tiệc sinh nhật gây chết người, nhận 4 án tù chung thân

Do mâu thuẫn từ trước, nhóm của Luân tìm đến tiệc sinh nhật của đối thủ, bắn súng hoa cải vào buổi tiệc khiến một người chết, hai người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên