Tag: TAND tỉnh Long An

Lãnh 20 năm tù vì dùng điếu cày đánh chết bạn nhậu

Không chịu hùn tiền nhậu như đã thỏa thuận, H. còn dùng vỏ chai bia đe dọa nhóm bạn nhậu, kết cục bị Thuận dùng điếu cày đánh chết.

Tòa bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm vụ ‘tịnh thất Bồng Lai’

TTO - Sau hai ngày xét xử, hội đồng xét xử phúc thẩm đã tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với sáu bị cáo về tội "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Viện kiểm sát đề nghị y án sơ thẩm vụ 'tịnh thất Bồng Lai'

TTO - Theo đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố, qua nghiên cứu hồ sơ và thực tế dự tòa phúc thẩm cho thấy các bị cáo kêu oan nhưng không đưa ra được tình tiết mới, mà chỉ xoay quanh những nội dung đã làm rõ trong phiên tòa sơ thẩm.

Phúc thẩm vụ 'tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân và nhiều người có nghĩa vụ liên quan vắng mặt

TTO - Sau hơn hai tuần tạm hoãn, hôm nay 2-11, TAND tỉnh Long An mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân' xảy ra tại nơi gọi là 'tịnh thất Bồng Lai'.

Tòa Long An xét xử tiếp vụ ‘thiếu gia’ Tiền Giang cho người bắn chết đối thủ

TTO - Do có mâu thuẫn với nhóm của Liêu, Khanh đã nói với Thành và được Thành đồng ý giúp đỡ. Sau khi nhận súng từ Khanh, Thành đã rủ thêm Phúc bắn chết Liêu ngay trên quốc lộ 1.

Gây thất thoát gần 1 tỉ, nguyên giám đốc Sở Y tế Long An nhận 3 năm tù

TTO - Sau 4 ngày nghị án, ngày 3-11, TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Liêm (63 tuổi, từng là giám đốc Sở Y tế Long An) 3 năm tù vì cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Viện KSND tối cao kháng nghị vụ tử tù Hồ Duy Hải

TTO - Viện KSND tối cao vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị TAND tối cao hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An và bản án phúc thẩm của Tòa phúc thẩm TAND tối cao trong vụ án tử tù Hồ Duy Hải để xét xử lại.

Tạm ngưng phiên toà xử quản giáo đánh chết phạm nhân

TTO - Chấp hành án được ba ngày ở trại giam Long Hoà, phạm nhân vừa qua tuổi 17 bị quản giáo dùng nhục hình đánh chết. Sau một ngày xét xử, hội đồng xét xử TAND tỉnh Long An đã tạm ngưng phiên toà.

Tòa tổng hợp sai hình phạt bị kháng nghị giám đốc thẩm

TTO - Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM vừa có quyết định kháng nghị - giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm của TAND TP.HCM khi tổng hợp sai mức hình phạt của bị cáo dưới 18 tuổi, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hình sự.

Yêu cầu giải trình vụ 'phòng vệ chính đáng vẫn phải đi tù'

TTO - Đó là khẳng định của ông Lê Quang Hùng - phó chánh án TAND tỉnh Long An liên quan vụ án của anh Ngô Văn Tình.