Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Mâu thuẫn chuyện đi đường, nam thanh niên bị ăn đòn vì hỏi 'có việc gì đấy?'

21/03/2021 18:36 GMT+7

TTO - Trên mạng xã hội đang lan truyền nhiều đoạn video ghi lại việc một số người ngồi trên xe tải biển xanh gắn phù hiệu "xe tập lái" của Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thái Bình mâu thuẫn với một nhóm thanh niên tại huyện Kiến Xương.

Mâu thuẫn chuyện đi đường, nam thanh niên bị ăn đòn vì hỏi có việc gì đấy? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ va chạm - Ảnh: NVCC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 21-3, anh Bùi Xuân Hải (26 tuổi, trú thôn Đông Thành, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) xác nhận anh là người đăng ảnh và video nói trên lên trang Facebook cá nhân với mục đích tố cáo hành vi hành hung của cán bộ cũng như một số học viên của Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thái Bình.

Theo anh Hải, khoảng 19h40 ngày 20-3, anh cùng một số người bạn lái ôtô cá nhân đi dự đám cưới. Khi đến địa phận xã Hòa Bình, đoạn gần cầu Ngái thì gặp chiếc xe tải biển xanh gắn phù hiệu "xe tập lái" đi phía trước cố tình lạng lách, đánh võng không cho vượt lên.

"Một lúc sau, tôi đánh xe vượt lên được và có hạ kính xuống hỏi có việc gì đấy chú thì liền bị tài xế xe tải kè xe nên tôi nhấn ga vượt lên để đi tiếp. Tưởng mọi việc đã xong nhưng khi tôi đưa xe vào đổ xăng tại cây xăng thuộc xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, lúc đang ngồi chờ bơm xăng thì người tài xế lái xe biển xanh gắn phù hiệu xe tập lái lúc trước lao tới đánh vào mặt tôi, một số người khác thì vào đập xe" - anh Hải kể.

Bị đánh bất ngờ, anh Hải lái ôtô chạy về hướng TP Thái Bình, đồng thời bảo bạn ngồi cùng trên xe gọi cho người thân ứng cứu.

Theo anh Hải, khi chạy đến gần cụm công nghiệp xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương thì bạn anh có dùng xe máy để chặn đầu chiếc xe biển xanh nhằm mục đích nói chuyện cho rõ phải trái giữa hai bên nhưng người lái xe biển xanh vẫn cố tình rồ ga tông thẳng vào xe máy, may mắn bạn anh nhảy ra khỏi xe kịp thời.

"Chỉ khi người dân kéo đến đông, Công an xã Vũ Ninh có mặt thì những người trên xe tập lái mới dừng lại, sau đó tất cả được mời về trụ sở xã Vũ Ninh để làm việc với công an" - anh Hải nói thêm.

Ông Phan Hải Nam - hiệu trưởng Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thái Bình (thuộc Sở GTVT tỉnh Thái Bình) - xác nhận ông Tô Chí Dũng là cán bộ của nhà trường và chiếc xe tập lái gắn biển kiểm soát màu xanh cũng là xe của nhà trường.

Đối với vụ việc xảy ra, trường cũng mới chỉ nắm qua thông tin trên mạng xã hội, hiện đang yêu cầu giáo viên có giải trình cụ thể.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lại Đức Quynh - chủ tịch UBND xã Vũ Ninh - cho biết đã được nghe báo cáo sơ bộ thông tin vụ việc và cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu các bên liên quan viết tường trình, lập biên bản ghi nhận có vụ việc mâu thuẫn, va chạm xảy ra trên địa bàn.

Một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình cho biết khi nhận được thông tin, phòng có cử cán bộ xuống xác minh, ghi nhận ban đầu nhưng thấy không có dấu hiệu tai nạn giao thông mà đơn thuần là việc mâu thuẫn, xô xát giữa hai nhóm người nên đơn vị đã bàn giao hiện trường, người cùng phương tiện liên quan cho Công an huyện Kiến Xương chỉ đạo Công an xã Vũ Ninh điều tra.

Xin đường không được: đâm! Tiếp theo sẽ là gì? Xin đường không được: đâm! Tiếp theo sẽ là gì?

TTO - Sự việc một thanh niên đâm người đi xe máy khi xin đường không được như giọt nước làm tràn ly về cư xử giữa người với người. Văn hóa giao thông ở VN đã đến lúc báo động!

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận