Xe
21/01/2022 15:27 GMT+7

Mất gần 50 tỉ USD chỉ trong 3 tuần, Elon Musk vẫn giàu nhất thế giới

THANH LINH
THANH LINH

Chỉ số tỉ phú Bloomberg đã có biến động lớn khi người giàu nhất thế giới Elon Musk mất gần 50 tỉ USD.

Mất gần 50 tỉ USD chỉ trong 3 tuần, Elon Musk vẫn giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Giá trị tài sản của Elon Musk lên xuống nhanh chóng theo biến động cổ phiếu Tesla, song ông vẫn duy trì vị thế người giàu nhất thế giới, bỏ cách người đừng thứ hai tới 79 tỉ USD - Ảnh: Nairametrics

Sự sụt giảm này khiến khoảng cách giá trị tài sản giữa CEO Tesla và người đứng thứ hai là Jeff Bezos, ông chủ Amazon, xuống 79 tỉ USD. Tuy vậy, với giá trị tài sản 356 tỉ USD, cho đến nay, Musk vẫn là người giàu nhất thế giới.

Tài sản của Elon Musk giảm mạnh trong ngày giao dịch ngày 19-1 do cổ phiếu Tesla sụt giảm, nhưng sau đó ông đã gỡ lại được khoảng 160 triệu USD.

Các cổ phiếu công nghệ như Tesla có tháng đầu năm đầy khó khăn vì sự bi quan đang bao trùm thị trường, đặc biệt kể từ khi công ty công bố lượng xe bán giao trong quý IV năm 2021 giảm mạnh, mẫu xe đầy hứa hẹn Cybertruck lại một lần nữa lùi ngày đến tay người dùng. Chỉ riêng thông tin về Cybertruck, cùng tin đồn về việc nhà máy bị cháy, cũng đã khiến ông mất 18 tỷ USD chỉ trong một ngày. 

Khi các nhà đầu tư chốt lời trên một số cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn thì sự trồi sụt thất thường của Tesla, mà chủ yếu là giảm, có thể là dấu hiệu cho thấy áp lực tăng trưởng đang đè nặng lên các cổ phiếu công nghệ, theo trang tin tức tài chính Nairametrics.

Báo cáo thu nhập sắp tới của Tesla có thể sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Mặc dù đã báo cáo thông tin giao hàng trong quý IV, không có nhiều thông tin khác đáng chú ý trong đó.

Dự kiến, vào ngày 26-1, Tesla sẽ cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư khi báo cáo kết quả kinh doanh quý IV.

Để chứng minh giá trị cổ phiếu, điều quan trọng là công ty phải có được dự báo tăng trưởng vượt mức 50%. 

Elon Musk không thành lập Tesla, nhưng là cổ đông lớn nhất công ty. Ông có kế hoạch giữ cổ phiếu Tesla dài hạn, dù gần đây đã bán hơn 16 tỉ USD cổ phiếu để hoàn thành cam kết “tẩu tán” 10% cổ phần trên Twitter. Người ta cho rằng một trong những lý do Musk bán cổ phần nhằm trả thuế. Trước đó, CEO Tesla từng khẳng định trên Twitter rằng ông sẽ trả hơn 11 tỉ USD tiền thuế sau những giao dịch khủng.

Bút tích của tỉ phú Elon Musk thời làm trợ giảng cũng có giá Bút tích của tỉ phú Elon Musk thời làm trợ giảng cũng có giá

TTO - Một số bài kiểm tra do tỉ phú Elon Musk chấm điểm thời còn làm trợ giảng cách đây hàng chục năm vừa được bán trên sàn đấu giá trực tuyến với giá 7.753 USD (gần 180 triệu đồng), đã bao gồm 25% chi phí cho công ty đấu giá ở Mỹ.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên