10/12/2021 09:33 GMT+7

Bút tích của tỉ phú Elon Musk thời làm trợ giảng cũng có giá

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Một số bài kiểm tra do tỉ phú Elon Musk chấm điểm thời còn làm trợ giảng cách đây hàng chục năm vừa được bán trên sàn đấu giá trực tuyến với giá 7.753 USD (gần 180 triệu đồng), đã bao gồm 25% chi phí cho công ty đấu giá ở Mỹ.

Bút tích của tỉ phú Elon Musk thời làm trợ giảng cũng có giá - Ảnh 1.

Bài kiểm tra do tỉ phú Elon Musk chấm khi còn là trợ giảng tại Đại học Pennsylvania, Mỹ cách đây hàng chục năm - Ảnh: CNN

Vào thời điểm nói trên, tỉ phú Elon Musk chỉ là một sinh viên ngành kinh tế và vật lý tại Đại học Pennsylvania, Mỹ, và là trợ giảng cho một lớp học do giáo sư Myles Bass đứng lớp.

Ngày 9-12, Đài CNN cho biết ông Brian Thomas - một trong những cựu sinh viên của giáo sư Bass - nhận ra giá trị tiềm năng của một số bài kiểm tra thời đó và gửi cho Công ty RR Auctions để bán trực tuyến.

RR Auctions chuyên tổ chức đấu giá các bản thảo viết tay và chữ ký. Công ty này từng bán các tác phẩm của nhà bác học Albert Einstein và nhà sáng lập Apple - ông Steve Jobs - với giá từ hàng trăm ngàn đến hơn 1 triệu USD.

Ông Booby Livingston - làm việc tại RR Auctions - cho biết chữ ký của ông Elon Musk rất hiếm có. Trước đây, công ty từng bán một bức ảnh có chữ ký của ông với giá 1.383 USD.

Tuy nhiên, các bài kiểm tra do trợ giảng Elon Musk chấm không có bài nào có chữ ký đầy đủ của ông, chỉ có các chữ cái đầu tiên của tên ông là "EM".

Ông Thomas cho biết ông và con trai đã tìm thấy những bài kiểm tra khi đang tìm lại ảnh kỷ yếu thời trung học. Con trai ông đã chú ý đến tên của tỉ phú Elon Musk trong số những bài kiểm tra của cha.

Ông Thomas cho biết không có hồi ức cụ thể nào về nhà sáng lập Công ty SpaceX, và cũng không thể hồi tưởng hình ảnh ông Elon Musk đứng lớp khi xưa. Ông Thomas cho biết ông giữ các bài kiểm tra vì ông rất nhớ thầy Bass - người đã qua đời năm 2010 - và lớp học năm đó.

Hiện nay, ông Thomas là một cố vấn tài chính sống ở miền nam bang California, Mỹ, và nhiều trong số những khách hàng của ông là doanh nhân công nghệ.

RR Auctions không tiết lộ danh tính người mua các bài kiểm tra nói trên.

Kỳ lân to bằng kích thước thật lên sàn đấu giá Anh Kỳ lân to bằng kích thước thật lên sàn đấu giá Anh

TTO - Một nhà đấu giá ở Anh đang chuẩn bị đấu giá một con ngựa bạch được nhồi xác, có cánh và một chiếc sừng giống kỳ lân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên