Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Mất chức vì dùng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp

07/11/2017 15:25 GMT+7

TTO - Ông Hoàng Xuân Quý, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Đắk Sin, huyện ủy Đắk R’lấp (Đắk Nông) bị cách chức tất cả các chức vụ trong đảng vì sử dụng hai bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp .

Mất chức vì dùng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp - Ảnh 1.

Sáng 7-11, huyện ủy Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý - phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Đắk Sin với hình thức "cách chức tất cả các chức vụ trong đảng".

Theo lãnh đạo huyện ủy Đắk R’lấp, ông Quý bị kỷ luật vì trong quá trình công tác đã không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân, vi phạm những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, đôn đốc cấp dưới dẫn đến việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng, làm thất lạc ba giấy chứng nhận của ba hộ gia đình, làm phát sinh đơn thư tố cáo vượt cấp phức tạp.

Ông Quý còn sử dụng hai bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Đắk Sin.

Trước đó, huyện ủy Krông Nô (Đắk Nông) đã có các quyết định kỷ cách mọi chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Đình Lâm - bí thư đảng ủy thị trấn Đắk Mâm; ông Trương Văn Đoàn - phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mâm và Đinh Văn Phong -  phó chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mâm.

Cụ thể, ông Lâm bị kỷ luật vì thiếu kiểm tra, giám sát tại UBND thị trấn, dẫn đến việc nhiều đảng viên vi phạm về quản lý ngân sách, sử dụng ôtô công tùy tiện, sai mục đích; thực hiện chủ trương cấp bồn chứa nước cho hộ nghèo không chặt chẽ dẫn đến một số đảng viên lợi dụng chiếm đoạt bồn chứa nước của người dân. 

Ông Đoàn bị kỷ luật vì thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý tài chính, quản lý cán bộ công chức không chặt chẽ, để xảy ra các sai phạm nghiêm trọng.

Còn ông Phong vi phạm trong công tác tham mưu cấp bồn chứa nước cho hộ nghèo, cá nhân ông cũng chiếm đoạt 1 bốn chứa nước từ chính sách "hỗ trợ người nghèo". 

Ông Phong cũng bị kết luật có nhiều vi phạm trong quản lý đất đai, trong thực hiện công vụ đã lợi dụng việc cấp đất (cho người đồng bào dân tộc tại chỗ) để vòi vĩnh, chiếm đoạt tiền của người dân.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận