10/12/2020 18:26 GMT+7

'Mắt biếc' được chọn tham dự sơ tuyển Oscar lần thứ 93

MAI THƯƠNG
MAI THƯƠNG

TTO - Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vừa có quyết định gửi phim "Mắt biếc" tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars lần thứ 93 do Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.

Mắt biếc được chọn tham dự sơ tuyển Oscar lần thứ 93 - Ảnh 1.

Mắt biếc được chọn tham dự sơ tuyển Oscar lần thứ 93 - Ảnh: ĐPCC

Thông tin từ Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch ngày 10-12 cho biết: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông đã ký ban hành quyết định chính thức cho phép Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Galaxy gửi phim truyện Mắt biếc tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars lần thứ 93.

Theo quyết định này, Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Galaxy chịu trách nhiệm phối hợp với Cục Điện ảnh đăng ký phim tham dự, gửi tài liệu theo quy định của ban tổ chức; gửi các bản phim DCP, đĩa phim có phụ đề tiếng Anh cho ban tổ chức đúng thời hạn.

Mắt biếc là bộ phim điện ảnh Việt Nam do Victor Vũ đạo diễn, được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây là bộ phim thứ hai của Victor Vũ đạo diễn dựa trên truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh sau thành công từ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh năm 2015.

Phim ra mắt vào ngày 20-12-2019 và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả, trở thành hiện tượng phòng vé cuối năm 2019 khi thu khoảng 50 tỉ đồng chỉ sau ba ngày phát hành. Đến ngày 22-1-2020, Mắt biếc chạm mốc doanh thu 172 tỉ đồng.

Tin vui dành cho fan Mắt Biếc, tặng phim khi kích hoạt Galaxy Play Tin vui dành cho fan Mắt Biếc, tặng phim khi kích hoạt Galaxy Play

Những khán giả trót mê đắm sự si tình của Ngạn, đôi mắt to chứa cả bầu trời của Hà Lan, có thể một lần nữa quay ngược thời gian, chìm đắm vào những thước phim lãng mạn của Mắt Biếc trên ứng dụng Galaxy Play.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận