Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Masterise Group hỗ trợ 150 trẻ em, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi COVID-19

27/05/2022 19:30 GMT+7

TTO - Masterise Group phối hợp cùng các đơn vị trong nước dự kiến hỗ trợ dài hạn cho gần 150 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch với tổng kinh phí khoảng 5 tỉ đồng.

Masterise Group hỗ trợ 150 trẻ em, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Cuộc sống của các em nhỏ mồ côi do đại dịch COVID-19 và gia đình sẽ đỡ vất vả hơn, thêm niềm tin vào tương lai khi được tiếp sức từ hành trình Build a Better Future

Theo đó, một chuỗi chương trình gồm Cùng con đi tiếp cuộc đời, Cặp lá yêu thương, Sinh kế cho thanh thiếu niên khuyết tật, khó khăn sẽ được thực hiện từ tháng 5 đến hết năm 2022 nhằm hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Kể từ năm 2020 đến nay, Việt Nam đã trải qua 4 đợt dịch lớn khiến hàng nghìn trẻ em không còn gia đình trọn vẹn hoặc bị tước đi cơ hội đến trường. 

Thống kê của Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho thấy có hơn 2.500 trẻ em Việt Nam đã mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch bệnh COVID-19.

Với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Masterise Group kết nối với đơn vị tổ chức tiếp nhận bảo trợ dài hạn cho 30 trẻ em mồ côi trên địa bàn TP.HCM để phần nào xoa dịu nỗi đau và giúp các em vững bước trên hành trình phía trước.

Đồng thời, đại dịch cũng tác động lớn đến các gia đình có mức sống trung bình thấp, buộc nhiều em nhỏ phải tạm dừng việc học để phụ giúp người thân kiếm thêm thu nhập ổn định cuộc sống.

Sát cánh cùng chương trình Cặp lá yêu thương, Masterise Group sẽ hỗ trợ cho 15 "chiếc lá chưa lành" hiếu học thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước, giúp các em có cơ hội tiếp tục đến trường để góp nhặt kiến thức, đảm bảo tương lai cho chính bản thân và góp phần phát triển xã hội bền vững.

Masterise Group hỗ trợ 150 trẻ em, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 2.

Em Trần Đại Phúc (ngụ tỉnh Quảng Bình) một trong những em nhỏ nhận hỗ trợ của chương trình Cặp lá yêu thương thắp sáng ước mơ được tiếp tục đến trường của các em nhỏ hiếu học và luôn lạc quan

Bên cạnh đó, một chương trình mang tên gọi Sinh kế cho thanh thiếu niên khuyết tật, khó khăn dự kiến được thực hiện trong tháng 6 và tháng 7-2022. 

Masterise Group sẽ cùng đơn vị tổ chức phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn TP.HCM nhằm tìm kiếm và hỗ trợ 100 trường hợp thanh thiếu niên khuyết tật, yếu thế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau đại dịch.

Ông Jason Turnbull - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes (một thành viên của tập đoàn Masterise Group), chia sẻ: "Trẻ em và thanh thiếu niên là những đối tượng chịu ảnh hưởng to lớn sau đại dịch và cần nhận được sự quan tâm đặc biệt để vượt qua thời điểm khó khăn này.

Thông qua chuỗi chương trình hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên bị tác động bởi COVID-19, chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả sẽ góp phần kiến tạo tương lai bền vững cho thế hệ mai sau. Đây cũng là chuỗi hoạt động quan trọng trên hành trình Build a Better Future - Kiến tạo tương lai của Masterise Group".

Chương trình Build a Better Future - Kiến tạo tương lai do Masterise Group khởi xướng là một dự án hỗ trợ cộng đồng dài hạn với ba mũi nhọn chiến lược là Môi trường sống - Giáo dục - Cứu trợ nhân đạo.

Trong thời gian tới, chương trình Build a Better Future sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước, áp dụng nhiều sáng kiến để hỗ trợ người dân Việt Nam nói chung và trẻ em, thanh thiếu niên nói riêng.

Không để trẻ mồ côi do COVID-19 phải bỏ học Không để trẻ mồ côi do COVID-19 phải bỏ học

TTO - Sáng 27-2, Tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị bầu cử TP Thủ Đức phối hợp cùng Thành đoàn Thủ Đức và đơn vị tài trợ tổ chức chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng" tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức.

NGÂN HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận