25/08/2022 10:00 GMT+7

Mastercard ra mắt âm thanh nhận diện thương hiệu tại Việt Nam

N.D
N.D

Mastercard mới đây hợp tác với nhạc sĩ Dương Khắc Linh để thực hiện bản phối lại âm thanh nhận diện thương hiệu từng đoạt giải của Mastercard dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Mastercard ra mắt âm thanh nhận diện thương hiệu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Âm thanh nhận diện của Mastercard được sử dụng làm âm thanh chấp nhận thanh toán tại các điểm POS ở nhiều thị trường.

Bản địa hóa âm thanh nhận diện thương hiệu

Hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp thanh toán có độ nhận biết cao nhất trên thế giới, Mastercard đã cho ra mắt âm thanh nhận diện thương hiệu vào năm 2019.

Âm thanh nhận diện thương hiệu của Mastercard ra đời dựa trên 5 nguyên tắc, bao gồm: sự gần gũi và hòa nhập, niềm đam mê, tính bất ngờ, tính hài hòa và khả năng lôi cuốn. Đây cũng đồng thời thể hiện được những đặc điểm nổi bật của thương hiệu Mastercard.

Âm thanh nhận diện của Mastercard đã được sử dụng làm âm thanh chấp nhận thanh toán tại các điểm POS ở nhiều thị trường, cũng như được tích hợp vào các chiến lược tiếp thị đa kênh của Mastercard trên toàn thế giới.

Âm thanh nhận diện thương hiệu của Mastercard đã trở thành Âm thanh thương hiệu hay nhất (Best Audio Brands) do AMP bình chọn liên tiếp trong 2 năm 2019 và 2020, dựa trên 5 tiêu chí đo lường mức độ hiệu quả thông qua người dùng, bao gồm sự công nhận, tin tưởng, trải nghiệm, mức độ tương tác của khách hàng và sự kết nối với khách hàng.

Ngoài ra, để chinh phục các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, Mastercard đã hợp tác với các nhạc sĩ và nghệ sĩ, có thể kể tới cựu nhà soạn nhạc tài năng Mike Shinoda của Linkin's Park, để tạo ra các phiên bản khác nhau cho âm thanh nhận diện thương hiệu của mình.

Gần đây nhất, Mastercard hợp tác với nền tảng sáng tạo nhạc Beatclub của nhà sản xuất Timbaland, giám đốc sản xuất Niclas Molinder, cùng nhiều nghệ sĩ mới nổi đến từ các nền văn hóa, ngôn ngữ và thể loại âm nhạc khác nhau, để cho ra đời album nhạc đầu tiên của mình mang tên Priceless®, phát hành trên Spotify tại 183 thị trường.

Mastercard ra mắt âm thanh nhận diện thương hiệu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mastercard ra mắt album nhạc đầu tiên của mình Priceless®, lấy cảm hứng từ âm thanh nhận diện thương hiệu.

Đối với những doanh nghiệp như Mastercard, làm nổi bật cảm giác an toàn và tin cậy trong hình ảnh thương hiệu là điều hết sức quan trọng.

Thấu hiểu điều đó, mới đây Mastercard đã cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh thực hiện một bản phối dành riêng cho thị trường Việt Nam, sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như sáo, đàn tranh, đàn bầu để tạo nên dấu ấn Việt mà không làm mất đi âm điệu mạnh mẽ của giai điệu gốc.

Mastercard ra mắt âm thanh nhận diện thương hiệu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bản Việt hóa âm thanh nhận diện thương hiệu Mastercard được trình diễn trực tiếp tại Diễn đàn Khách hàng Mastercard 2022.

Theo bà Winnie Wong - giám đốc quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào - chia sẻ: "Âm thanh bổ sung bản sắc thương hiệu và là một thành tố quan trọng giúp mọi người nhận diện thương hiệu Mastercard trong hiện tại và tương lai. Chúng tôi rất tự hào khi giai điệu Mastercard đã có phiên bản Việt hóa với một phong cách vô cùng độc đáo và chân thực. Âm thanh nhận diện thương hiệu này không chỉ củng cố sự hiện diện của thương hiệu, mà còn mang lại những trải nghiệm độc đáo và vô giá cho chủ thẻ Mastercard tại Việt Nam".

Âm thanh củng cố niềm tin với thương hiệu

Xuất hiện khắp nơi, từ các cửa hàng, cổng thanh toán đến các ứng dụng trực tuyến, "âm thanh của sự tin tưởng" từ Mastercard được người tiêu dùng trên toàn thế giới công nhận và yêu thích.

Nghiên cứu Âm thanh Mastercard do GFK thực hiện từ tháng 8-2019 đến tháng 5-2020 cho thấy: 65% ​​người tiêu dùng cảm thấy trang web của cửa hàng trở nên đáng tin cậy hơn khi được lồng thêm âm thanh; 78% thích mua sắm tại cửa hàng hoặc trang web có giai điệu và hình ảnh thanh toán; 80% thậm chí có nhiều khả năng quay lại cửa hàng nhờ âm thanh hấp dẫn của Mastercard.

Tại Việt Nam, âm thanh nhận diện của Mastercard đã được triển khai trong sản phẩm SoftPOS của Sacombank, ứng dụng Tiki và ứng dụng Payoo từ quý 4-2021.

Ông Lù Duy Nguyên - giám đốc cấp cao, Công ty cổ phần Tiki - nhận định: "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Mastercard - công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thanh toán, để tiếp tục cung cấp những trải nghiệm mua hàng an toàn, bảo mật và thuận tiện cho khách hàng trên nền tảng Tiki. Âm thanh nhận diện thương hiệu của Mastercard đem đến cho khách hàng của chúng tôi cảm giác yên tâm và thoải mái khi thanh toán, đồng thời tạo ra trải nghiệm thanh toán độc đáo và đáng nhớ từ thương hiệu".

Với âm thanh nhận diện của mình, Mastercard đang tiên phong xây dựng thương hiệu đa giác quan như một công cụ thiết thực, giúp các đối tác doanh nghiệp xây dựng lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

Khi thời đại kỹ thuật số tiếp tục thay đổi cách sống, mua sắm và thư giãn của con người, thì việc nhận diện thương hiệu bằng âm thanh đã góp phần làm nổi bật trải nghiệm của người dùng, và cho thấy mức độ quan tâm của các doanh nghiệp đối với "hình ảnh" của đơn vị, không dừng lại ở những ấn tượng thị giác.

N.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên