Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Mạo danh sở y tế bán tài liệu phòng chống dịch COVID-19

13/03/2020 21:08 GMT+7

TTO - Những ngày qua, một số đối tượng đã lợi dụng tình hình căng thẳng, mạo danh là người của Sở Y tế TP.HCM để yêu cầu, gợi ý, đề nghị các đơn vị y tế mua tài liệu về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mạo danh sở y tế bán tài liệu phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 13-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát thông báo về việc một số đối tượng tự xưng là nhân viên của Sở Y tế TP đến các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM để bán tài liệu phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận từ phòng nghiệp vụ y, trong những ngày qua có một số đối tượng lạ đã lợi dung tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 để yêu cầu, gợi ý, đề nghị các đơn vị mua tài liệu về phòng chống dịch bệnh COVID-19 với danh nghĩa mạo danh là người đến từ các các phòng, ban của Sở Y tế TP. 

Phòng nghiệp vụ y khẳng định không thực hiện việc mua, bán các tài liệu truyền thông cũng như các sản phẩm y tế liên quan công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Do đó, phòng nghiệp vụ y đề nghị các đơn vị không giao dịch với đối tượng mua, bán tài liệu hoặc các sản phẩm y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Các đơn vị cần xác minh thông tin từ các cơ quan liên quan về chủ trương mà các đối tượng mạo danh và có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ các cơ quan công an địa phương hỗ trợ, xử lý những đối tượng giả danh, mạo danh để trục lợi. 

Các phòng y tế quận, huyện cần thông báo đến các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân, các nhà thuốc trên địa bàn biết thông tin để phòng tránh.

XUÂN MAi
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận