Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Mạo danh Facebook nhà sư trụ trì chùa, lừa tiền nhiều người dân

16/08/2022 13:02 GMT+7

TTO - Long tạo một Facebook giả có sử dụng hình ảnh của sư trụ trì chùa, rồi đăng tải các hoạt động thiện nguyện nhằm kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ tiền để trùng tu và xây tượng Phật cho chùa, sau đó chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân.

Mạo danh Facebook nhà sư trụ trì chùa, lừa tiền nhiều người dân - Ảnh 1.

Vũ Kim Long tại cơ quan công an - Ảnh: ĐẶNG THANH

Ngày 16-8, Công an huyện Chợ Gạo, Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Vũ Kim Long (31 tuổi, ngụ xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, Bình Phước) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 5-2022, Long sử dụng ảnh của đại đức T.M.P., trụ trì một ngôi chùa lớn trên địa bàn xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, đăng lên mạng xã hội Facebook để vận động, quyên góp trùng tu chùa, xây tượng Phật. 

Sau đó trụ trì chùa phát hiện, báo công an vào cuộc xác minh, bắt giữ Long.

Theo công an, chỉ trong 1 tháng đã có tới 56 lượt chuyển tiền của nhiều nhà hảo tâm chuyển vào số tài khoản của Long với tổng số tiền gần 65 triệu đồng. 

Thủ đoạn của Long là tạo Facebook giả có hình ảnh của sư trụ trì. Sau đó sử dụng hình ảnh, video cùng tất cả các hoạt động thiện nguyện của nhà sư để đăng tải song song với trang Facebook chính của sư trụ trì, kêu gọi ủng hộ tiền nhằm mục đích lừa đảo.

Công an huyện Chợ Gạo thông báo ai là nạn nhân của Long trong vụ lừa đảo này hãy liên hệ với điều tra viên Lê Minh Trung qua số điện thoại 0394602802 để phục vụ cho công tác điều tra xử lý nghi phạm.

Mạo danh Facebook của VTV1 đăng sai sự thật, bị phạt 7,5 triệu đồng Mạo danh Facebook của VTV1 đăng sai sự thật, bị phạt 7,5 triệu đồng

TTO - Hải đã có hành vi phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên trang Facebook giả mạo kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

ĐẶNG THANH - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận