Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Người phụ nữ ‘bí ẩn’ chở nữ sinh đi lòng vòng đã bị bắt về tội lừa đảo

15/07/2022 07:48 GMT+7

TTO - Hỏi mượn điện thoại di động nhưng không được nữ sinh 11 tuổi cho mượn, người phụ nữ chở em này đi lòng vòng rồi bỏ rơi. Một ngày sau đó bà này bị phát hiện và thừa nhận đã gây ra một số vụ lừa đảo.

Người phụ nữ ‘bí ẩn’ chở nữ sinh đi lòng vòng đã bị bắt về tội lừa đảo - Ảnh 1.

Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Bích Hằng - Ảnh công an cung cấp

Sáng 15-7, đại tá Bùi Xuân Chiến - trưởng Công an huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Bích Hằng (32 tuổi, ở phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo thông tin từ công an, khoảng 6h35 ngày 13-7, em T.Q.N. (11 tuổi) đang ngồi chơi trên ghế đá tại cơ sở dạy Anh ngữ Huỳnh Thúc Kháng (xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) cùng một số bạn học thì có 1 người phụ nữ lạ, bịt kín mặt, đi xe máy đến hỏi N. mượn điện thoại di động nhưng em không cho.

Sau đó, người phụ nữ cầm tay kéo N. đưa lên xe máy chở đi. Sau khi chở N. đi lòng vòng đến UBND thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa), người phụ nữ lại đưa em đến trước cổng chợ thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa), rồi bỏ rơi em tại đây. Sáng cùng ngày, gia đình N. đi tìm và gặp em tại đây.

Khoảng 10h ngày 14-7, trong lúc tuần tra, Công an thị trấn Phú Thứ và Công an huyện Tây Hòa phát hiện người phụ nữ chạy xe máy có đặc điểm giống người chở em N. hôm trước nên mời về trụ sở làm việc.

Tại công an, bà Hằng thừa nhận đã chở em T.Q.N. đi lòng vòng mục đích là để chiếm đoạt chiếc điện thoại của em này.

Người phụ nữ ‘bí ẩn’ chở nữ sinh đi lòng vòng đã bị bắt về tội lừa đảo - Ảnh 2.

Hình ảnh bà Hằng chở em T.Q.N. đi lòng vòng trên đường sáng 13-7 - Ảnh công an cung cấp

Theo điều tra của công an, do cần tiền tiêu xài, Hằng nảy sinh ý định đi đến khu vực các trường THCS trên địa bàn huyện Tây Hòa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các học sinh. 

Sáng 9-5, Hằng chạy xe máy đến cổng Trường THCS Phạm Đình Quy (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa), thấy em L.N.T.A. (15 tuổi) đang sử dụng điện thoại di động nên Hằng tiếp cận làm quen. Hằng nói với A. đi cùng đến Công an thị trấn Phú Thứ để chụp ảnh giấy tờ. 

Đến cổng chào khu phố Mỹ Lệ Tây, cách trụ sở Công an thị trấn Phú Thứ khoảng 50m, Hằng nói A. xuống xe chờ Hằng vào chụp ảnh giấy tờ rồi ra. Tuy nhiên, Hằng đã lấy điện thoại di động của em rồi đi mất. Hằng khai đã bán chiếc điện thoại trên với giá 2 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.

Đại tá Chiến còn cho biết bà Hằng còn khai từ tháng 5 đến tháng 7-2022 đã thực hiện một số vụ lừa đảo khác tại huyện Tây Hòa.

Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là bị hại thì liên hệ với cơ quan điều tra qua số điện thoại 0257.3578.888 để được hướng dẫn, giải quyết.

Bắt tạm giam bạn gái tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bắt tạm giam bạn gái tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TTO - Huỳnh Ngọc Lài sử dụng hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả để thế chấp cho một người dân nhằm vay tổng cộng 350 triệu đồng. Lài bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận