Tag: Mạnh Vãn Chu

Huawei báo doanh thu giảm nhưng lãi ròng tăng 76%

TTO - Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) thông báo hoạt động kinh doanh năm qua của họ đã đạt được thành quả nổi bật khi bất chấp trừng phạt của Mỹ, Huawei vẫn tăng lợi nhuận ròng 76%.

Trung Quốc cảnh báo Canada mất nguồn đầu tư nếu cấm Huawei

TTO - Đại sứ Trung Quốc tại Canada Tùng Bồi Vũ cảnh báo nếu Canada áp lệnh cấm 5G lên Huawei thì chẳng khác 'gửi tín hiệu mạnh' tới các nhà đầu tư và công ty Trung Quốc rằng môi trường Canada không có lợi cho kinh doanh.

Trung Quốc, Canada lần đầu lên tiếng tích cực về vụ thả bà Mạnh Vãn Chu

TTO - Lần đầu tiên từ khi giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được thả, các quan chức Canada và Trung Quốc đã bày tỏ sự lạc quan thận trọng về quan hệ song phương vốn đã căng thẳng suốt gần 3 năm qua.

'Công chúa' Huawei được chào đón như ngôi sao điện ảnh ngày đầu tiên trở lại trụ sở

TTO - Sau 3 tuần cách ly kể từ khi trở về quê hương từ Canada, giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Tập đoàn công nghệ Huawei đã trở lại làm việc tại trụ sở ở Thâm Quyến hôm 25-10.

Hai công dân Mỹ mắc kẹt 3 năm ở Trung Quốc đã về nước

TTO - Hai chị em ruột Cynthia Liu và Victor Liu đã trở về Mỹ cuối tuần qua. Họ mắc kẹt ở Trung Quốc từ năm 2018 vì một lệnh cấm xuất cảnh.

Canada và Trung Quốc khẩu chiến tại Liên Hiệp Quốc vì vụ bà Mạnh Vãn Chu

TTO - Ngoại trưởng Marc Garneau nói Trung Quốc bắt 2 công dân Canada để trả đũa vụ bà Mạnh Vãn Chu bị bắt và quản thúc. Nhưng Trung Quốc nói trường hợp bà Mạnh "hoàn toàn khác" với 2 công dân Canada.

Báo Trung Quốc nói 2 người Canada được thả vì 'lý do y tế'

TTO - Thời báo Hoàn Cầu cho biết 2 công dân Canada đã "nhận tội" nhưng được cho "tại ngoại chờ xét xử vì lý do y tế". Họ lên máy bay rời Trung Quốc cùng thời điểm "công chúa Huawei" Mạnh Vãn Chu rời khỏi Canada.

Vì sao 'công chúa' Huawei được tự do?

TTO - Henry Wang Huiyao, người sáng lập Trung tâm nghiên cứu chính sách Trung Quốc và toàn cầu hóa ở Bắc Kinh, cho rằng việc phóng thích bà Mạnh là một động thái rất quan trọng và tượng trưng cho một sự khởi đầu mới đối với Trung Quốc và Mỹ.

Canada lên tiếng sau khi bà Mạnh Vãn Chu về Trung Quốc

TTO - Ngoại trưởng Marc Garneau cho biết Canada “cảnh giác” trong việc bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, hai ngày sau khi trả tự do cho giám đốc tài chính Tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu.

Vì sao bà Mạnh Vãn Chu được chào đón với thảm đỏ hoành tráng như lãnh đạo quốc gia?

TTO - Trở về Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu được đón tiếp hoành tráng, có thảm đỏ trải đến tận máy bay chẳng khác gì nghi thức đón một lãnh đạo quốc gia, được tặng hoa, quan chức đón và được truyền hình quốc gia phát trực tiếp.