Mạng xã hội bùng nổ vì 'cái nhìn giận dữ' cô gái 16 tuổi dành cho ông Trump

24/09/2019 11:16 GMT+7

TTO - Dân mạng dành nhiều lời khen cho nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg vì ánh mắt nảy lửa cô gái này dành cho Tổng thống Mỹ tại Liên Hiệp Quốc.

Mạng xã hội bùng nổ vì cái nhìn giận dữ cô gái 16 tuổi dành cho ông Trump - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Greta Thunberg nhìn thấy ông Trump bước vào phòng họp - Ảnh: REUTERS

Hôm nay (24-9), mạng xã hội Twitter bùng nổ với đoạn video ghi lại khoảnh khắc nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg, 16 tuổi, nhìn thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào phòng họp tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ).

Tổng thống Trump, người nổi tiếng với quan điểm không tin vào biến đổi khí hậu, tham dự cuộc họp về tự do tôn giáo tại trụ sở Liên Hiệp Quốc hôm 23-9 (giờ địa phương), nhưng chỉ ngồi 15 phút tại hội nghị thượng đỉnh lớn về khí hậu diễn ra cùng ngày.

Khi ông Trump bước vào khán phòng, Greta nhìn ông chằm chằm, biểu thị một thái độ được các tờ báo của Mỹ mô tả là "nảy lửa", "đanh thép", "chết chóc"...

Cái nhìn nảy lửa của Greta Thunberg

Cái nhìn của Greta thu hút nhiều bình luận trên mạng. Julian Castro, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, nhận xét trên Twitter: "Tôi nghĩ nhiều người trong chúng ta có thể đồng cảm".

Trong bài diễn văn trước toàn thể các nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, cô gái Thụy Điển nhấn mạnh lãnh đạo các nước đã làm thế hệ trẻ thất vọng vì phản ứng yếu ớt trước cuộc khủng hoảng khí hậu đang diễn ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người rút Mỹ khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris 2015, chủ trương hủy bỏ giới hạn về phát thải cacbon. và không dưới một lần gọi "biến đổi khí hậu" là trò lừa đảo.

Tổng thư ký LHQ mời học sinh ăn sáng, bàn biến đổi khí hậu Tổng thư ký LHQ mời học sinh ăn sáng, bàn biến đổi khí hậu

TTO - Vị quan chức đứng đầu LHQ, tổng thư ký António Guterres, sáng nay (13-5) đã có buổi “ăn sáng trao đổi công việc” với các em học sinh tại New Zealand để bàn những vấn đề cấp bách về biến đổi khí hậu.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận